Cách phân biệt sốt mọc răng và sốt bệnh ở trẻ

Sốt là một hiện tượng thường gặp khi trẻ mọc răng. Nhưng không phải loại sốt nào cũng là dấu hiệu của việc trẻ mọc răng. Có rất nhiều loại sốt, các mẹ nên phân biệt được sốt mọc răng và sốt bệnh. Bởi lẽ sốt mọc răng sẽ không gây nguy hiểm cho trẻ. Nhưng trái lại sốt bệnh sẽ gây nguy hiểm đến cho trẻ. Vì vậy nếu như không phân biệt được hai loại sốt này thì trẻ nhỏ rất dễ gặp nguy hiểm bởi chính chúng ta.

các sản phẩm khăn vải đa năng loại nào tốtcó nên dùng khăn vải đa năngkhan giay kho cho tre so sinh của likado

Kết quả hình ảnh cho trẻ em mọc răng

trẻ em mọc răng

Theo như những nghiên cứu mới nhất của Viện Nha khoa nhi Mỹ, số cao hơn 39 độ không nên suy nghĩ và quy kết đến vấn đề mọc răng ở trẻ. Đồng thời cùng với sốt, trẻ bị tiêu chảy liên tục các bậc phụ huynh không nên nghĩ đến nguyên nhân là do mọc răng. Với các triệu chứng như chảy nước mũi hay nước bọt nhiều, cùng với sốt có kèm theo phát ban. Cha mẹ quan sát thấy nướu của trẻ không thấy có hiện tượng nhú lến thì cha mẹ hãy nghĩ ngay đến bệnh khác chứ không phải mọc răng. Các cha mẹ nên đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được khám chữa bệnh kịp thời.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em mọc răng

Trẻ em mọc răng

Trẻ nhỏ thông thường mọc răng ở độ tuổi từ 6 đến 8 tháng tuổi. Nhưng không phải trẻ nào độ tuổi mọc răng cũng như nhau. Khi trẻ mọc răng cũng có xảy ra cơn sốt. Nhưng sốt mọc răng là những cơn sốt nhẹ thường dưới 38 độ. Những cơn sốt trên 39 độ thường là sốt do bệnh lí. Khi trẻ mọc răng thường sẽ chảy nước bọt nhiều, nhiều hơn cả giai đoạn trẻ sơ sinh hay chảy dãi nhé các mẹ. Khi răng mọc, trẻ sẽ cảm thấy bị ngứa nướu và làm mọi cách để có thể làm cho hết ngứa. Vì vậy trẻ thường xuyên đưa những vật dụng mà trẻ có vào miệng để cắn.

Leave a Reply