Tái tuyển dụng nhân viên cũ cần lưu ý những gì?

Khi nhân viên cũ ngỏ ý muốn quay lại làm việc tại công ty, là một chủ doanh nghiệp, bạn sẽ quyết định như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ vài lưu ý đối với việc tuyển dụng lại nhân viên cũ.

Quan tâm tới sự trở lại của họ

Hãy dành thời gian để quan tâm tới sự trở lại của  nhân viên đặc biệt này, bạn có thể hỏi thăm quá trình thích nghi của họ, cảm giác của họ khi trở lại và những khó khăn họ gặp phải.

Dù đã quen biết bạn từ lâu, nhân viên đó vẫn cần thấy bạn thể hiện sự quan tâm chân thành tới quá trình làm việc của họ. Việc quay trở lại nơi mình từng bỏ đi có thể là điều không thoải mái cho nhân viên đó , đặc biệt nếu có nhiều sự thay đổi sau đó. Bạn nên chú ý tới tâm tư, tình cảm của họ, giúp họ thích nghi nhanh hơn, từ đó nhanh chóng mang lại kết quả tích cực cho công ty.

Thông báo thay đổi của doanh nghiệp

Chắc chắn rằng doanh nghiệp đã có những thay đổi kể từ khi nhân viên đó rời công ty. Bạn cần thông báo toàn bộ những thay đổi đó một cách đầy đủ để người nhân viên cũ có thể nắm bắt được tình hình hiện tại của công ty. Việc nắm bắt rõ những thay đổi sẽ giúp họ mau chóng thích nghi lại với công việc. Ngoài ra tạo cho họ cảm giác quen thuộc, gần gũi.

Tìm hiểu những điều mới mẻ ở họ

Chắc chắn rằng nhân viên cũ đó sau một khoảng thời gian rời doanh nghiệp của bạn, họ sẽ thay đổi ở một mặt nào đấy. Bạn hãy tìm hiểu những điều mới mẻ, tiến bộ ở họ để có thể giúp họ tận dụng những điều ấy cho công việc.  Rất có thể sự tiến bộ của người nhân viên cũ sẽ trở thành những đóng góp to lớn cho công ty.

Đọc thêm: BÍ KÍP QUẢN LÝ NHÂN VIÊN DÀNH CHO NHÀ KHỞI NGHIỆP

Giúp họ làm quen với nhân viên mới

Nếu trong khoảng thời gian người nhân viên cũ đó rời công ty, trong công ty có xuất hiện nhân sự mới, bạn nên giới thiệu những nhân sự đó cho người nhân viên cũ. Làm vậy sẽ khiến người nhân viên cũ dễ hòa đồng hơn, tránh trường hợp phân biệt mới cũ.

Tái tuyển dụng nhân viên cũ là điều khá bình thường, nếu họ còn phụ hợp với doanh nghiệp của bạn thì đừng ngại ngần tuyển dụng họ một lần nữa. Nhân viên cũ chính là những người có bề dày kinh nghiệm và am hiểu những công việc của doanh nghiệp bạn, đó chắc chắn là ưu thế của họ so với những nhân viên mới toanh. Chúc bạn tuyển dụng nhân sự  thành công!

Xem thêm: http://thanhlapcongtylv.com/thanh-lap-cong-ty/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-uy-tin-tai-ha-noi/

 

 

 

Leave a Reply