3 công thức phục hồi tóc hư tổn bằng mật ong ngay tại nhà

3 công thức phục hồi tóc hư tổn bằng mật ong ngay tại nhà

Thời tiết, nhiệt độ và qua quá trình làm tóc khiến cho mái tóc óng mượt của bản trở nên xơ rồi và thiếu sức sống. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, nhất là đối với phụ nữ. Để hạn chế điều này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách phục hồi tóc hư tổn bằng mật ong

3 công thức phục hồi tóc hư tổn bằng mật ong ngay tại nhà

Mật ong vốn là nguyên liệu được ưa thích trong việc dưỡng da tại nhà, và đồng thời, đây cũng là nguyên liệu dưỡng tóc rất hiệu quả. Mật ong đặc biệt thích hợp với những mái tóc bị khô xơ, thiếu độ ẩm. Mật ong có khả năng hút ẩm và khóa độ ẩm vào trong sợi tóc, dưỡng ẩm cho da đầu. Mật ong cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất, tăng thêm sức sống cho sợi tóc, kích thích mọc tóc.

  1. Mật ong và nước

Bạn chỉ cần trộn ¼ chén mật ong nguyên chất với khoảng 1 lít nước sạch, sau đó xả đều lên tóc. Tiếp đến, bạn dùng mũ tắm trùm tóc lại, sau 30 phút thì xả sạch với nước. Sau đó, bạn có thể gội sạch với dầu gội và dùng thêm dầu xả như bình thường. Nếu bạn muốn tăng nhanh hiệu quả dưỡng tóc, phục hồi hư tổn, có thể làm hỗn hợp đặc hơn, chỉ trộn ¼ chén mật ong với ¼ chén nước sạch, có thể dùng nước ấm để hỗn hợp ngấm sâu vào tóc hơn, lại giúp bạn không bị lạnh khi ủ tóc.

Dưỡng tóc bằng mật ong và nước

  1. Mật ong và dấm táo

Dấm táo có khả năng hoạt động giống như một loại dầu xả tự nhiên, làm khép các nang tóc, khiến tóc không bị khô xơ. Cách làm là bạn hãy trộn ¼ chén mật ong nguyên chất với 10 thìa dấm táo. Làm ướt tóc với nước trước, sau đó thoa đều hỗn hợp mật ong và dấm táo lên tóc, rồi ủ trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn hãy gội sạch với nước ấm, có thể gội lại bằng dầu gội nếu muốn, nhưng không cần dùng thêm dầu xả. Áp dụng bộ sản phẩm phục hồi tóc hư tổn 1 tuấn/1 lần để thấy rõ hiệu quả của nó.

  1. Mật ong và dầu olive

Như bạn biết đấy, dầu olive giúp dưỡng ẩm cho cả sợi tóc lẫn da đầu, dưỡng sâu từ gốc đến ngọn tóc. Với những người tóc hay bị rối, tóc hay sinh nhiều gàu do da đầu bị khô và mốc thì nên áp dụng công thức này hai lần mỗi tuần. Bạn chỉ cần trộn ½ chén mật ong với ¼ chén dầu olive, sau đó làm ấm trong lò vi sóng khoảng 10 giây. Thoa đều hỗn hợp lên tóc, có thể dùng lược chải đều cho hỗn hợp thấm sâu. Sau đó bạn lại dùng mũ tắm để trùm kín tóc vào, ủ trong 30 phút tới 1 giờ.

Bộ đôi mật ong và dầu oliver cho tóc chắc khỏe và óng ả

Chỉ sau 2-3 lần áp dụng, bạn sẽ thấy mái tóc mình mềm mượt hơn hẳn, có độ bóng giống như đã thoát khỏi những hư tổn trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu là người quá bận rộn thì bạn có thể tìm đến bộ sản phẩm dove phục hồi hư tổn

với tinh chất dưỡng sâu giúp tóc luôn chắc khỏe và phục hồi nhanh chóng

Leave a Reply