Cách xử lý tình huống khi làm bài writing trong kì thi IELTS

Cách xử lý tình huống khi làm bài writing trong kì thi IELTS

Cách làm bài writing

Viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh là 1 mẹo mà mình đã từng áp dụng để trau dồi kĩ năng writing. Mẹo này các bạn có thể áp dụng với chính bản thân nếu dư dả thời gian, nếu không thích viết nhật ký bạn có thể thay thể bằng những cách tương đương như post status, chat với bạn bè, người thân bằng tiếng Anh. Khi viết những câu này bạn nên cố gắng viết cho thật hay, thật cẩn thận vào nhé. Mình hay học IELTS cấp tốc Hà Nội theo những mẫu câu hấp dẫn trên blog của những người giỏi tiếng Anh sau đó ghi chép cẩn thận lại trong sổ để ghi nhớ.

Khi ghi chép lại thì các bạn nhớ nên trau chuốt từ ngữ, thấy các mẫu câu hay ho thì cố gắng tìm cách để đưa chúng vào trong câu 1 cách hợp lý. Nhớ là chỉ ghi nhớ những thứ dễ áp dụng nhé, chứ tự nhiên cố gắng ghi nhớ 1 thứ lạ hoắc chưa từng tiếp xúc thì bạn sẽ không thể ghi nhớ nổi đâu.

Kinh nghiệm làm bài

1 kinh nghiệm khác mà  bản thân mình đã từng làm đó là ngày nào mình cũng cố gắng viết 1 đoạn văn khoảng 5 dòng. Mỗi khi viết xong mình soát lại 1 lượt để rà soát lỗi, sửa lại những điểm chưa ổn về câu cú và ngữ pháp. Sau đó bạn xem kĩ lại toàn bài và đọc to lên phần mình đã viết xem còn có vấn đề gì chưa ổn hay không, kiểm tra kĩ càng sự logic hay linh hoạt giữa basic sentences và complex sentences.

Việc cuối cùng bạn cần làm là hãy viết lại bài viết của chính mình theo 1 cách hiểu khác sao cho vẫn hợp lý. Khi viết lại nhớ viết thật cẩn thận, kĩ càng từng từ, từng câu, từng đoạn 1. Nếu không làm cẩn thận mà bạn đợi đến khi viết xong cả đoạn mới sửa bài thì rất khó.

Luyện tập thành thạo các kỹ năng IELTS

Để thành thạo các kỹ năng IELTS các bạn nên luyện tập 1 cách thường xuyên mỗi ngày hay nhờ cô giáo dạy IELTS giỏi. Các bạn có thể chọn cách làm bài tập ứng với mỗi 1 chủ đề riêng biệt mỗi ngày. Để áp dụng ngay được những thứ mà mình học được trong ngày bạn phải liên kết ngay với phần ngữ pháp vừa luyện tập để việc học được đi đôi với hành.

Nếu như bài luyện tập mà bạn vừa làm có chủ đề về thời tiết thì bạn hãy viết ngay mấy cái đoạn văn về chủ đề thời tiết ngay khi kết thúc bài học. Bạn có thể học viết theo công thức: lần 1 viết bằng bản năng, viết xong thì xem và sửa lại theo những thứ vừa học đc, rồi viết lại, sau đó đóng tất cả lại và viết lại 1 lần nữa.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply