Làm đẹp da với dưa chuột

Mùa hè nóng bức có thể làm cho da của chúng ta cháy nắng và ửng đỏ, nhưng các công dụng mạnh mẽ của dưa chuột có thể hỗ trợ giúp phục hồi tuyệt vời cho làn da của chúng ta. Những mặt nạ bảo hộ DIY tự làm sẽ làm cho làn da của bạn được hạnh phúc và khỏe mạnh, để lại một khuôn mặt tươi mới, sống động!

Mặt nạ Yogurt dưa chuột

Chuẩn bị: 1/2 quả dưa chuột, 1 muỗng canh sữa chua

Mặt nạ này là hoàn hảo cho tất cả các loại da. Axit lactic trong sữa chua giúp tẩy tế bào chết da làm cho nó mềm mại và dưỡng ẩm. Sữa chua cũng giúp giảm đau nắng, trong khi chống nắng và đổi màu. Sữa chua, kết hợp với năng lượng mát của dưa leo, làm cho mặt nạ thư giãn và có lợi.

Để làm mặt nạ này, lột dưa chuột. Tiếp theo, thực hiện một máy nghiền nhuyễn bằng cách sử dụng cả hai dưa leo và sữa chua. Áp dụng trên khuôn mặt của bạn và để lại trên cho 15 phút. Rửa bằng nước lạnh.

Mặt nạ mật ong dưa chuột

Kết quả hình ảnh cho mặt nạ dưa chuột sữa chua

Chuẩn bị: 1/2 quả dưa chuột, 2 muỗng canh mật ong hoặc lô hội

Mật ong trong mặt nạ này thúc đẩy độ đàn hồi của da thông qua các tính chất tẩy tế bào chết. Mật ong cũng thúc đẩy sự phát triển mô mới dẫn đến làn da đẹp hơn. Bạn cũng có thể thay thế mật ong bằng lô hội, có các đặc tính có lợi như nhau.

Để làm mặt nạ này, hãy làm theo hướng như trên. Lột vỏ và nghiền dưa chuột và thêm 1 muỗng mật ong hoặc lô hội.

Mặt nạ sữa dưa chuột

Chuẩn bị: 1/2 quả dưa chuột, 1/4 chén sữa, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường nâu

Đường màu nâu là một chất tẩy tế bào chết khác. Kết hợp với sữa và mật ong, mặt bạn sẽ cảm thấy tươi mới và hồi sinh. Các thành phần trong mặt nạ này có thể dễ dàng thay đổi theo những gì bạn có trong gia đình của bạn.

Để làm mặt nạ này, lột vỏ và trộn dưa leo vào nước ép. Trong một bát riêng biệt, kết hợp sữa, mật ong, và đường nâu với nhau. Thêm hỗn hợp này vào dưa chuột đã nghiền.

 

Leave a Reply