Phương pháp giúp tóc phục hồi hư tổn đơn giản khiến bạn phải ngạc nhiên

Những cách giúp tóc phục hồi hư tổn đơn giản khiến bạn phải ngạc nhiên

Cách giúp tóc phục hồi hư tổn hiệu quả tại nhà để bạn có mái tóc chắc khỏe bồng bềnh trở nên đơn giản với một vài bí quyết sau đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

  1. Làm sạch da đầu

Thực tế chứng minh da đầu sạch sẽ là chìa khóa hoàn hảo cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Cũng giống như các lỗ chân lông trên da mặt của bạn, nang tóc trên da đầu của bạn cũng có thể bị tắc với bụi bẩn, dầu và sự tích tụ hóa chất từ các sản phẩm làm tóc. Vì thế hãy tìm loại dầu gội có chứa elenium sulfide, acid salicylic, hoặc pyrithione kẽm. Hơn thế, thay vì gội đầu qua loa, hãy bắt đầu xoa dầu gội ở gáy và vò kĩ hơn với phần tóc ở đó, vì tóc ở gáy thường tích tụ nhiều mồ hôi, dẫn tới bị nhờn và cần được làm sạch nhất.

Tuyệt chiêu phục hồi tóc hư tổn nhanh không tốn kém tại nhà

  1. Giảm nhiệt độ khi sấy hay uốn tóc

Máy sấy tóc hay máy uốn tóc là nguyên nhân lớn dẫn đến một mái tóc hư tổn. Để làm giảm những tác động tiêu cực đó chúng ta hãy giữ  mức nhiệt ở mức độ trung bình, nhiệt độ quá cao sẽ thiêu đốt tóc. Hơn thế, thay vì gây sức nóng liên tục lên tóc thì hãy cho nó thời gian nghỉ ngơi.

Những cách giúp tóc phục hồi hư tổn đơn giản khiến bạn phải ngạc nhiên

  1. Bổ sung độ ẩm giúp tóc phục hồi nhanh

Một cách làm phục hồi tóc hư tổn mà bạn nên biết nữa đó là bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc bằng cách ủ tóc với dầu ủ, dầu xả hoặc dầu tự nhiên, sau đó gội đầu lại, thực hiện đều đặn việc này mỗi tuần một lần. Một số loại tinh dầu dưỡng tóc được nhiều người ưa chuộng như: tinh dầu hoa cúc (làm bóng tóc), dầu dừa (làm mềm tóc), phong lữ (làm tóc khỏe), và dầu argan (dưỡng ẩm).

  1. Dùng phương pháp đặc trị

Lớp biểu bì tóc (lớp ngoài cùng) được làm từ các tế bào protein gọi là keratin. Chúng xếp chồng lên nhau tạo thành một rào kín và chống thấm nước xung quanh sợi tóc. Khi những lớp biểu bì này bị tổn hại bởi nhiệt, hóa chất hoặc tia UV, sợi tóc thiếu một lá chắn nên dễ gặp vấn đề hơn.

Dùng phương pháp đặc trị để phục hồi tóc hư tổn

Vì vậy, cách phục hồi mái tóc hư tổn đó là mỗi tuần bạn nên sử dụng liệu pháp đặc trị để bảo vệ tóc, áp dụng cho tóc mới gội. Bạn bôi dầu đặc trị từ da đầu đến đuôi tóc, và để trong 10-30 phút (có thể thêm thời gian với những mái tóc dày và dài). Sau đó hãy gội sạch nó với nước lạnh, bởi vì nước nóng có thể làm trôi các loại dầu bảo vệ, làm mất độ ẩm và nhạt màu nhuộm của tóc bạn.

 

.

 

Leave a Reply