Tình hình học tập IELTS của bản thân trong xã hội hiện đại

Tình hình học tập IELTS của bản thân trong xã hội hiện đại

Trong xã hội hiện đại ngày nay, giáo dục tiếng Anh từ sớm cho trẻ là thứ không thể thiếu, các gia đình hiện đại rất chú trọng đầu tư học tập cho con cái từ sớm, đặc biệt là tiếng Anh. Trong trường học thì tiếng Anh cũng gần như là ngôn ngữ bắt buộc của mỗi trường, khi đi xin việc thì việc người có chứng chỉ tiếng Anh tốt hơn được các nhà tuyển dụng ưu ái đã không phải điều lạ lùng.

Tiếng Anh hiện tại đã trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 đặc biệt là chứng chỉ IELTS – chứng nhận năng lực tiếng Anh 1 cách chính xác nhất. Việc này dẫn đến sự phát triển và ra đời của các trung tâm tiếng Anh uy tín tại Hà Nội nói chung cũng như trung tâm luyện thi IELTS nói riêng để thu hút 1 số lượng lớn các học viên đến đăng kí học.

 

Kinh nghiệm riêng của bản thân

Có 1 chứng chỉ IELTS đã từng là mơ ước của riêng bản thân minh khi còn là sinh viên để có thể đi du học nhung cuôi cùng khi có được nó thì mình cũng không sử dụng quá nhiều công dụng của chứng chỉ này. Giai đoạn đầu khi ôn luyện IELTS đối với bản thân mình là rất khó quên với nhiều kỉ niệm đọng lại. Mình đã rất vất vả khi cố gắng kiếm được 1 trung tâm luyện thi IELTS uy tín trong khi 1 người bạn của mình được cho đi học 1 khóa 20 triệu/level ở ACET.

Mình đã định xin bố mẹ tiền để đi học khóa học đấy nhưng lại dằn lòng vì nghĩ với số tiền đấy có thể làm được nhiều việc hơn. Mình đã mày mò tìm kiếm khắp nơi, từ các trung tâm gần nhà cho đến các forum dạy tiếng Anh để có thể tìm được trung tâm uy tín với mức giá phải chăng. Sau 1 quá trình tìm kiếm vất vả mà không có kết quả cụ thể mình đã quyết tâm tự học tại nhà. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm mình tích lũy được trong suốt quá trình tự học, hi vọng sẽ giúp được những bạn cũng đang đau đầu tìm kiếm khóa học IELTS như mình trước đây.

Lưu ý về ngữ pháp

Ngữ pháp là điểm bạn cần chú ý đầu tiên khi học IELTS cấp tốc Hà Nội. Trong IELTS bài viết của bạn cần đạt đến độ trôi chảy, linh hoạt nhất định, phải khiến người đọc hay giám khảo khi chấm điểm cho bạn cảm thấy hấp dẫn.

Theo mình những ngữ pháp mà cần tập trung nhất chính là : mệnh đề quan hệ, đảo ngữ, mệnh đề trạng từ, các câu nguyên nhân – kết quả, các câu điều kiện, các câu tuy – nhưng, so sánh và đối chiếu. Đây là những loại ngữ pháp mà bạn có thể viết ra vài cách viết khác biệt với cùng 1 câu, đem lại sự uyển chuyển cho câu chữ.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply