Trẻ bị suy dinh dưỡng

Theo Trung tâm Trẻ em Johns Hopkins, mặc dù suy dinh dưỡng mãn tính ở Hoa Kỳ rất hiếm, nhưng nó ảnh hưởng đến khoảng 1 phần trăm trẻ em Mỹ, và nhiều người khác bị mất cân bằng chế độ ăn uống. Hiệp hội Phúc lợi Trẻ em Mỹ báo cáo rằng 3,1 phần trăm hộ gia đình ở Hoa Kỳ cảm thấy đói. Đang thiếu dinh dưỡng có thể làm phát triển sự phát triển ở trẻ em. Chọn thực phẩm giúp đẩy nhanh sự phát triển của trẻ em suy dinh dưỡng sẽ tạo cơ hội tốt nhất cho họ để phát triển và phát triển.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Dinh dưỡng-mật độ cao, Tùy chọn Cao calorie
Chọn thực phẩm có nhiều calo và giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của trẻ em suy dinh dưỡng – đặc biệt là những người thiếu cân. Hạt, hạt, bơ đậu phộng, sữa nguyên chất, bơ, hummus và trái cây sấy khô là những ví dụ. Đối với trẻ em cần thêm calo để đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, hãy thêm sữa bột vào đồ uống, súp và món hầm. Chế độ ăn giàu calorie cũng là một lựa chọn, nhưng chỉ khi được sử dụng dưới sự giám sát y tế.

Dairy Foods
Trẻ em thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm sữa có xu hướng phát triển với tốc độ cao. Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trong “Dinh dưỡng Y tế Công cộng” cho thấy rằng tiêu thụ các sản phẩm sữa – bao gồm sữa bò – có liên quan đến tăng insulin tăng trưởng và yếu tố chiều dài chân ở trẻ em. Hầu hết trẻ em cần 2 đến 3 ly các loại thực phẩm làm từ sữa như sữa bò, pho mát, phô mai hoặc sữa chua hàng ngày, theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ 2010.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – Bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị suy dinh dưỡng

Protein Foods
Kwashiorkor, một sự thiếu hụt chất đạm trong thực phẩm, có thể gây ra sự tăng trưởng chậm ở trẻ em, MedlinePlus cho biết. Viện Y học cho thấy trẻ em từ 9 đến 13 tuổi cần ít nhất 34 gram protein hàng ngày, trẻ em từ 4 đến 8 tuổi cần 19 gram và trẻ em từ 1-3 tuổi sẽ có ít nhất 13 gram protein chế độ ăn uống mỗi ngày. Các loại thực phẩm từ sữa rất giàu protein. Các loại thực phẩm giàu chất đạm khác bao gồm đậu, trứng, các sản phẩm từ đậu nành, protein lúa mì, thịt nạc, gà tây, gà và thủy ngân thấp như cá hồi, cá trê và cá mập.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Vitamin và các khoáng chất
Đạt được rất nhiều vitamin thiết yếu và khoáng chất giúp đảm bảo trẻ em suy dinh dưỡng phát triển và phát triển tốt. Một nghiên cứu được công bố năm 2010 trong “Journal of Pediatric Endocrinology and Metabolism” báo cáo rằng việc bổ sung vitamin A, sắt và kẽm sẽ giúp tăng tốc độ sinh trưởng ở trẻ nhỏ sinh ra ở tuổi thai. Mặc dù việc bổ sung chất dinh dưỡng là điều bình thường đối với trẻ em khi được chăm sóc y khoa, vitamin A rất phong phú trong trái cây và rau cam, và kẽm và sắt có trong thịt, gia cầm, hải sản, ngũ cốc ăn sáng và đậu.

Leave a Reply