Bão Maria: Puerto Ricans kêu gọi thêm viện trợ liên bang đến đảo bị tàn phá

Tin nóng mô tả về cơn bão, Puerto Rico mô tả điều kiện tuyệt vọng trên đảo bão tàn phá và xin sự giúp đỡ nhiều hơn nữa từ các cơ quan liên bang hôm thứ Hai, với một số nói rằng họ cảm thấy trên lãnh thổ Mỹ đang bị lãng quên.

“Nó trông giống như một quả bom phát nổ,” Monique Casablanca, 37 tuổi, qua điện thoại từ Ocean Park nói ở thủ đô San Juan.

Sự tàn phá của bão Maria

“Tôi đã nhìn thấy rất ít hoặc không có sự hiện diện của cảnh sát, tôi đã nhìn thấy không hiện diện quân sự. Nights là dữ dội, có gào thét, có tiếng súng nổ. Nó nóng, vì vậy thật khó để ngủ ngay bây giờ tôi đã không ngủ trong 48 giờ” Casablanca, một người quản lý tài sản cho thuê cho biết.

Theo tin tức được cập nhập thì hơn 10.000 nhân viên liên bang, trong đó có 700 cán bộ FEMA, là trên mặt đất ở Puerto Rico và quần đảo Virgin thuộc Mỹ, hỗ trợ với các nỗ lực cứu hộ, khôi phục lại sức mạnh và nhận được nguồn cung cấp rất cần thiết cho các bộ phận của các đảo, một phát ngôn viên của FEMA cho biết vào tối thứ Hai.

“Trong khi tiến bộ đáng kể đang được thực hiện, vẫn còn là một chặng đường dài để đi,” người phát ngôn FEMA cho biết trong một tuyên bố tối thứ hai. “Khi truy cập đến các cảng, sân bay và đường tiếp tục trở nên có sẵn, nguồn lực bổ sung sẽ tiếp tục chảy vào khu vực ảnh hưởng nặng nề.”

Puerto Ricans kêu gọi thêm viện trợ

“FEMA và các đối tác liên bang của chúng tôi tiếp tục hoạt động 24 giờ, tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu nạn, đưa mặt hàng thiết yếu bổ sung cho các đảo, và khôi phục lại sức mạnh tại các cơ sở quan trọng với máy phát điện, và các nhiên liệu cần thiết để tăng sức mạnh cho họ,” người phát ngôn nói thêm.

Tin tức thời sự mới cập nhập thì cơ quan này cho biết rằng họ đã cung cấp hơn 1,5 triệu bữa ăn, 1,1 triệu lít nước và gần 12.000 bộ tài liệu lợp khẩn cấp.

Leave a Reply