Các Nguyên Tắc Chọn Mỹ Phẩm Cho Da Bị Mụn

Những ai đang có một làn da không được hoàn hảo lắm thì việc lựa chọn cho mình những loại mỹ phẩm phù hợp không phải là điều dễ dàng gì, và hơn hết, với những làn da bị mụn thì chắc chắn họ phải cẩn thận, kỹ càng hơn về những sản phẩm mà mình sẽ sử dụng để làm đẹp.

Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn mỹ phẩm do da bị mụn mà bạn không nên xem nhẹ.

  • Cần phải chọn đúng loại sữa rửa mặt đạt chuẩn.

Axit salicylic hoặc benzoyl peroxide là 2 chất rất tốt để trị mụn trứng cá, nếu bạn đi mua sữa rửa mặt hãy dế ý tới các thành phần có trong đó.

Ngoài ra cũng có những loại mỹ phẩm được triết xuất từ các thành phần tự nhiên cũng rất tốt cho việc trị mụn của bạn như chanh, nha đam hoặc trà xanh..

  • Hãy lựa chọn các mỹ phẩm không có mùi.

Hương liệu là một trong các tác nhân gây dị ứng da vì vậy bạn hãy lựa chọn những loại mỹ phẩm không có mùi nhé, hoặc bạn cũng có thể tìm các sản phẩm không có chữ hypo-allergenic hoặc fragrance-free, vì những loại mỹ phẩm có chứa 2 chất này sẽ rất dễ gây ra dị ứng da cho bạn, hãy thật cần thận trong việc chọn lựa này.

  • Không nên mua những loại mỹ phẩm có chứa tinh dầu.

Hầu như những mỹ phẩm chứa tinh dầu đều không tốt cho làn da bị mụn của bạn, vì vậy bạn không nên và đừng sử dụng những loại mỹ phẩm này, như vậy bạn sẽ tránh được các nguy cơ tiềm ẩn gây tổn hại cho làn da của bạn.

  • Nên chọn mua các loại mỹ phẩm đã dùng quen và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Việc bạn tìm được 1 sản phẩm tốt, phù hợp với bạn và sử dụng nó lâu dài sẽ khiến bạn không còn phải lo lắng bất kỳ một điều gì nữa, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm này và chọn lựa cho mình một sản phẩm tốt, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn bao giờ hết.

Trên đây là những chia sẻ được tham khảo từ nhiều chuyên gia đầu ngành của các công ty mỹ phẩm lớn, hy vọng các chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn lựa mỹ phẩm cho riêng mình.

Leave a Reply