Cách Trị Mụn Trứng Cá Bằng Mật Ong

Trứng cá có lẽ đã không còn xa lạ gì với tất cả mọi người, những ai đang bị các mụn mọc li ti trên khuôn mặt thì đó có lẽ là dấu hiệu của trứng cá, một kè thù truyền kiếp của tất cả mọi người.

Nhưng bạn không cẩn phải quá lo lắng vì những điều tồi tệ đang xảy ra đó bởi vì sẽ có rất nhiều các phương pháp để chống lại nó, đơn giản có thể kể ra là sử dụng mật ong để trị mụn trứng cá.

Mật ong là một thực phẩm rất thông dụng và thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày, người ta có thể kết hợp mật ong với các loại thực phẩm khác để chữa bênh, làm đẹp và làm thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể. Đối với bệnh trứng cá trên mặt thì mật ong cũng có những công hiệu rất đáng để quan tâm và áp dụng.

Đầu tiên để trị mụn trứng cá được hiệu quả nhất bạn cần sử dụng nguyên phần lòng đỏ trứng gà rồi cho một chút mật ong vào và khuấy đều, lúc này sẽ được một hỗn hợp tổng hợp gồm mật ong và trứng cùng hòa quyện vào nhau, bạn sẽ sử dụng hỗn hợp này để bôi lên mặc hoặc dùng mặt nạ dưỡng da để đắp mặt vào những buổi tối, mỗi ngày khoảng 2 lần bạn sẽ cảm nhận thấy các mụn trứng cá của mình giảm xuống một cách đáng kể, ngoài ra mật ong và trứng gà cũng giúp cho làn da mặt của bạn trở lên tươi sáng và đẹp hơn. Chắc chắn cách làm này sẽ rất hứa hẹn cho những ai muốn trị mụn trứng cá trên da mặt.

Tuy hoàn hảo là vậy nhưng mỗi việc làm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cách sử dụng mật ong và trứng gà cũng vậy.

Đối với ưu điểm của cách làm này:

Thành phần có trong mật ong gồm axit amino và vitamin giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn da và làm sạch được các lỗ chan lông, chống oxy hóa. Cách làm này sẽ có các công dụng như dưỡng da, làm da phục hồi được nhanh chóng, và trị mụn trứng cá.

Nhược điểm:

Vì mật ong sẽ làm giảm tĩnh mạch gia nên sẽ có nguy cơ làm da bạn bị mỏng hơn và dễ bị đen khi tiếp xúc dưới ánh nắng, vậy nên những ai có “khuôn mặt dày” thì rất thích hợp cho cách trị mụn trứng cá này.

Trên đây là một chút chia sẻ sự kết hợp của mật ong với lòng đỏ trứng gà trong việc điều trị mụn trứng cá, chúc bạn sẽ có được một làn da xinh đẹp và tươi sáng trong mắt tất cả mọi người

 

Leave a Reply