Đi Dạo Phố Cổ Hội An Vào Buổi Đêm Cùng Những Cảm Nhận Thú Vị

Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn du lịch tới Hội An mà không tới ghé thăm phố cổ của nơi này.

Phố cổ Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, nơi đây được biết đến nhờ những ngôi nhà cổ xưa cũ và khu đô thị này nằm cách thành phố Đà Nẵng 30km.

Xem thêm: 1 số địa điểm du lịch ở Hội An

Mặc dù đã trải qua hàng trăm năm cùng với sự khắc nghiệt của chiến tranh nhưng nơi đây vẫn giữ gìn và bảo tồn được những giá trị văn hóa không bị mai mọt theo thời gian. Những ngôi chùa, phố lồng đèn và những ngôi nhà cổ được làm bằng gỗ. Toàn bộ những cảnh đẹp ấy đều được người dân Hội An dìn giữ và gợi cho người ta nhớ tới cội nguồn để biết cách trân trọng những di sản ngàn đời của ông cha, những người đã gây dựng tạo nên.

Hình ảnh đầu tiên trong mắt các du khách khi đặt chân tới nơi này đó là hình ảnh của những ngôi nhà, những phong cảnh đơn sơ, mộc mạc và cổ kính nhất. Du khách có thể đắm mình vào các tòa nhà cổ, những dãy nhà cổ với tuổi đời hàng trăm năm, cùng các ngõ nhỏ nối đuôi nhau trải dài tới tận chân trời như những hình ziczac.

Và điều độc đáo hơn nữa là khi đất trời chìm trong bóng đêm, những cảnh sắc lung linh huyền ảo sẽ xuất hiện ra trước mắt du khách, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và cảm nhận cảnh sắc tuyệt vời này, du khách sẽ cảm thấy mình như bị lạc vào buổi dạ hội của những bữa tiệc về đêm. Phong cảnh này tô vẽ lên những cảnh sắc bình lặng và khiến trúc cổ xưa để dập tắt xóa tan đi bao nỗi ưu phiền của cuộc sống hiện tại. Sẽ thật thú vị hơn khi được đi dạo trên những khu phố vào buổi đêm, khi ấy du khách sẽ cảm thấy tâm hồn mình được thanh thản hơn bao giờ hết.

Phố đèn lồng là một tên gọi được người ta hay nhắc tới khi đặt chân tới đây, khi màn đêm buông xuống, du khách khi ghé qua nơi đây sẽ thấy những ánh đèn rực rỡ, lung linh và huyền ảo, những chiếc đèn lòng nhỏ được thắp sáng nhìn giống như những con đom đóm đang tô vẽ, bay lượn giữ bầu trời đêm tĩnh lặng. Cùng vì vẻ đẹp của những chiêc lồng đèn ấy mà khi về người ta thường mua để làm quà biếu tặng bạn bè và người thân hoặc để làm kỷ niệm về một chuyến đi đáng nhớ.

Vào những đêm trăng rằm, Hội An trông giống như một thế giới thần tiên trong các câu truyện cổ tích. Du khách có thể hòa mình vào một bữa tiệc ánh sáng bên bờ sông để cùng thả những chiếc đèn hoa đăng lấp lánh xuống dòng sông thơ mộng với hy vọng nó sẽ đem lại may mắn cho gia đình và người thân, phong tục này dần dần đã trở thành một nét đặc trưng riêng biệt của phố cổ Hội An

Xem thêm: Làng gốm thanh hà vẻ đẹp đất nung

Leave a Reply