Bên trong Dinh Độc Lập có gì đặc biệt?

Ở Dinh Độc Lập có chia làm 3 khu trưng bày chính, gồm có: khu chuyên đề, khu cố đinh và khu bổ sung.

1.Khu cố định

Khu cố định gồm có phòng đại yến, phòng khánh tiết, phòng làm việc của tổng thống, phòng làm việc của phó tổng thống Việt Nam Cộng hòa, phòng các nội, phòng hội đồng an ninh quốc gia; phòng khách của tổng thống, phòng khách của phó tổng thống, phòng trình quốc thư, phòng giải trí, nhà bếp, xe Jeep, máy bay F5E, xe tăng 390, xe tăng 843, lầu tĩnh tâm, phòng tham mưu tác chiến, phòng thông tin liên lạc, khu phòng ngủ của gia đình tổng thống, khu sinh hoạt, phòng khách của phu nhân, phòng chiếu phim, phòng trực chiến của tổng thống,…

Các di tích sống động vẫn được lưu giữ ở đây cho đến tận bây giờ. CHúng sẽ giúp các thế hệ sau có cái nhìn chuẩn nhất và hiểu được một phần của thời kỳ chiến tranh oai hùng của dân tộc.

2.Khu chuyên đề

Đây là khu vực để trưng bày các chuyên đề khác nhau như là “Đường Hồ Chí Minh qua các tài liệu của chính quyền Sài Gòn”, “Từ Hiệp định Paris đến chiến dịch Hồ Chí Minh qua tài liệu dự trữ”, hay triển lãm ảnh “Việt Nam – Bài ca chiến thắng”.

Đến khu vực này, du khách không chỉ được nhìn lại những bức ảnh tái hiện thời kỳ trước một cách sống động mà còn được tìm hiểu thêm về các sự kiện, bí ẩn lịch sử mà không có sách báo nào kể. Để có được khu chuyên đề này là bao công sức sưu tầm và tìm tỏi của các chuyên gia lịch sử hàng đầu.

3.Khu bổ sung

Đây là khu vực trưng bày các hình ảnh được sưu tầm sau này, Những tấm hình đó thường là do các cư dân lưu giữa lại từ thời kháng chiến và gửi vào Dinh Độc Lập để bảo quản và truyền lại cho các thế hệ sau.

Nhìn vào các bức hình này, các thế hệ trước sẽ thấy được thời kỳ hào hùng của chính mình và các thế hệ sau còn cảm nhận được tinh thần khánh chiến hào hùng của thé hệ cha ông, làm tăng thêm tình yêu và niềm tự hào về tổ quốc.

KHông chỉ có ba khu vực chính với các bức hình và hiện vật lịch sử hào hùng, du khách đến tham quan Dinh Độc Lập còn có một khuôn viên rộng lớn với những bãi cỏ xanh mượt cực đẹp. Du khách có thể dạo quanh ở đây, ngắm nhìn Dinh Độc Lập và chụp những bức hình cực đẹp nữa.

Một vài lưu ý khi tham quan Dinh Độc Lập: vì đây là công trình in đậm dấu ấn lịch sử của một thời kỳ hào hùng, là niềm tự hào của cả dân tộc nên du khách đến đây nhớ ăn mặc lịch sự. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tuân thủ theo nội quy mà ban quản lý khu di tích đặt ra.

 

Xem thêm:

Tòa nhà Bitexco – “Tòa tháp chọc trời” biểu tượng cho Sài Gòn

Long Island – “Lâu đài Châu Âu” giữa lòng Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn: Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

Leave a Reply