Hoà mình vào thiên nhiên trên đảo Khỉ Nha Trang

Nha Trang có lẽ là một điểm đến không hề xa lạ với du khách trong và ngoài nước. Kể cả những ai chưa đến với Nha Trang chắc cũng đêu biết đến Nha Trang với bãi biển trong xanh cùng bờ cát trắng trải dài  bất tận, cùng với hàng dừa san sát toả bóng mát. Sau khi tắm biển  thoả thuê, Đảo Khỉ có lẽ là một điểm đến tuyệt vời để thả mình vào thiên nhiên hoang dã, cùng thư giản với nhiều hình thức giải trí với nhân vật chính là những chú khỉ tinh ranh được thuần hoá và đào tạo bài bản.

Ấn tượng đầu tiên khi tới thăm Đảo Khỉ Nha Trang là phảng phất nét hoang sơ như thủa sơ khai. Du lịch trên đảo được quy hoạch rất bài bản và tập trung, phần lớn diện tích trên đảo vẫn được bảo tồn một cách tự nhiên, ít có những dấu hiệu của con người, tạo cho bầy khỉ hơn nghìn con cuộc sống hoang dã tự nhiên nhất.
Tới thăm quan những khu vui chơi, những chú khỉ được đào tạo thành dàn diễn viên xiếc cực kì chuyên nghiệp.
Đầu tiên là đến rạp xiếc khỉ, có 1 đài rộng chừng 1 sào được quây lại, bên trong là vài chú khỉ đạp xe vòng vòng bên trong, lại có dăm ba chú khỉ cầm ô dắt tay nhau đi dạo, tất cả đều được bận trang phục rực rỡ, đầy màu sắc.
kế đến là trường đua chó. Để mang tính giải trí, ngựa được thay thế bởi những chú chó khoẻ mạnh vạm vỡ được chỉ huy bởi những nài Khỉ. Kể cả là những đứa trẻ đang giận hờn hay khóc nhè đến trường đua này đều phải phá lên cười, hoà mình vào dòng du khách cổ vũ cho những tay nài chuyên nghiệp.

Trong thế giới động vật, khỉ là loài gần gũi với con người nhất. Cũng là loài có nhiều đăc tính giống con người, vì vậy những chú khỉ trên đảo được đầu tư chăm sóc cực kĩ lưỡng, đầu tiên là hệ thống uống nước tự động, với 20 trụ nước đảm bảo nguồn nước cho các cá thể khỉ, thay thế cho hệ thống máng, chậu rất mất vệ sinh.

Nhân viên bảo tồn trên đảo đã dạy khỉ cách sử dụng những trụ nước này. Dạy khỉ cũng đơn giản như dạy trẻ con vậy, lựa những trụ nào có bầy khỉ hay tụ tập, rồi diễn tả trực quan, làm động tác như đang uống nước, chạm vào lẫy cho nước chảy ra, với tập tính hay bắt chước, chỉ cần vài ngày sau là cả đàn khỉ đã thành thục việc uống nước rồi.
Mọi du khách tới Nha Trang nên đến thăm đảo khỉ để được giải trí, tận hưởng những giây phút sảng khoái với những chú khỉ thông minh và tinh nghịch trên đảo, nhất là những du khách đang có con nhỏ.

Xem thêm bài viết:

Leave a Reply