Cách lựa chọn dầu gội phù hợp cho từng loại tóc khác nhau

Cách chọn dầu gội phù hợp với tóc khô, uốn, nhuộm, gãy rụng
Dầu gội là 1 sản phẩm chăm sóc tóc quen thuộc mà bạn phải thường xuyên sử dụng, thậm chí là hàng ngày. Vì thế việc lựa chọn dầu gội ảnh hưởng rất nhiều đến độ óng ả và sự khỏe mạnh của tóc. Điều đầu tiên mà cần tìm hiểu loại tóc và tình trạng tóc của bạn để có thể chọn loại dầu gội phù hợp. Tóc bạn là tóc dầu, tóc nhuộm, tóc khô, tóc mỏng, tóc thường hay tóc đã bị hư tổn?

Hiện nay ở trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm dầu gội phù hợp riêng cho từng loại tóc.Chẳng hạn như các sản phẩm dầu gội dành riêng cho tóc dầu sẽ có độ PH cao hơn 5.5, và chứa chất tẩy rửa mạnh hơn giúp làm sạch chất dầu bài tiết trên da. Bên cạnh đó, nếu như bạn thường xuyên uốn nhuộm thì các sản phẩm dầu gội dành cho tóc với khả năng bổ sung tính acid làm cho cân bằng độ PH trên da và tóc sẽ rất phù hợp. Lưu ý khi sử loại dầu gội này, các bạn sẽ thấy sản phẩm ít bọt hơn và có chút kích ứng nhẹ trên làn da đầu của bạn.

Điều cần thiết khi chọn một loại dầu gội chính là tìm hiểu về thành phần sản xuất của sản phẩm, các loại dầu gội được chiết xuất từ thiên nhiên như hoa oải hương, hoa cúc, tinh dầu bạc hà… bao giờ cũng tốt và an toàn đối với làn da đầu nhạy cảm của bạn. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra danh sách các loại hóa chất nhân tạo có trong loại dầu gội để tránh dùng các sản phẩm có chứa các chất hóa học độc hại.

Tóc dầu, mềm: Các bạn nên chọn loại dầu gội đầu chứa hoạt chất panthenol sẽ giúp mái tóc bớt dầu, khỏe khoắn hơn, trở nên dày dặn hơn.

Tóc dày, xoăn: bạn nên chọn các loại dầu gội có tác dụng tăng độ ẩm cho mái tóc có chứa chất bơ, dầu hạch, mỡ, dầu dừa,… vì mái tóc dày và xoăn thường bị khô.

Tóc thường: Bạn có thể sử dụng loại dầu gội đầu cho tóc thường. Tuy nhiên nên dùng dầu xả để nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc khỏe mạnh.

Tóc khô, gẫy: ko dùng dầu gội có chứa hợp chất Natri Sunfat, mà nên dùng dầu gội chứa nhiều dưỡng chất dưỡng tóc như dầu và lanoli, bơ, vitamin E.

Nếu có thể các bạn hãy cắt đi phần đuôi tóc nếu bị khô xơ và chẻ ngọn quá mức, nguyên nhân là bởi nếu tiếc độ dài tóc mà giữ lại thì dù có dung sản phẩm tốt đến đâu đi nữa thì phần tóc đó cũng ko thể hấp thu được. Hãy lựa chọn dầu gội đầu và dầu xả chuyen dành cho việc phục hồi tóc, có chứa nhiều protein và các dưỡng chất dễ dàng thấm sâu vào từng ngọn tóc. Sau khi gội đầu các bạn cũng không nên sấy ngay mà hãy để khô tự nhiên, còn không thì ít nhất sau 15 phút hãy sử dụng máy sấy. Sau đó nhớ dừng xịt dưỡng để làm cho sợi tóc mềm mại nhé.

Leave a Reply