Cảnh bảo hiện tượng mỹ phẩm giả tràn lan

Trong thời gian này, liên tục là những thông tin về đường dây vận chuyển, buôn  bán mỹ phẩm giả bị tháo gỡ, điều này đã gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng mỹ phẩm kém chất lượng trên thị trường.
Làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu của bất kì chị em phụ nữ nào,thậm chí một số đấng mày râu cũng tìm cho mình những cách làm đẹp.Chính vì lý do này, các hãng mỹ phẩm liên tục tung ra hàng loạt sản phẩm từ trung cấp cho đến cao cấp, điều này đã tạo điều kiện cho mỹ phẩm giả manh nha xuất hiện và ngày càng nhân lên theo cấp số nhân. Hiện nay, không ai rõ trên thị trường có bao nhiêu loại mỹ phẩm giả, số lượng là bao nhiêu, nhưng chắc chắn, số lượng mỹ phẩm giả không hề ít hơn hàng auth. Bất kì loại mỹ phẩm nào từ loại rẻ tiền cho đến thương hiệu sang trọng đều có “bản ngã” tại thị trường nước ta,tuỳ vào độ đắt tiền mà sản phẩm giả có thể chỉ bằng ½ 1/3 thậm chí chỉ bằng 1/10 nếu đó là loại mỹ phẩm đến từ hãng nổi tiếng.

Thực trạng chung là hàng càng nổi càng hot thì lại bị làm giả càng nhiều,cách đâu không lâu , khi những mẫu son bourjois rouge edition-velvet, labello hay bioderma đang nổi như cồn, được chị em săn lùng  ráo riết thì không lâu sau, tại một số khu chợ như chợ Đồng Xuân, Kim Biên, Nhà Xanh đã xuất hiện những mẫu son y hệt, với giá chỉ bằng phân nửa hàng xịn. Chưa dừng lại ở đó, hàng loạt shop mỹ phẩm online không rõ đã nhập hàng có nguồn gốc từ đâu mà mức giá họ đưa ra còn rẻ hơn mua ngoài chợ
Nhiều nguồn hàng khác nhau đưa ra  nguồn gốc xuất xứ là xách tay chính hãng từ nước ngoài hòng lấy niềm tin của khách hàng, tuy nhiên, những loại mỹ phẩm gắn Mác xách tay cũng là thị trường béo bở cho dân chuyên làm giả. Không chỉ dừng lại ở các mặt hàng đến từ châu Âu, mỹ phẩm Hàn Quốc hay Nhật Bản cũng tràn ngập hàng giả, thậm chí việc làm giả còn trở nên tỉ mỉ và giống hàng thật đến mức đáng kinh ngạc, khó lòng phân biệt được nếu bạn chưa từng dùng đồ thật, và còn phải thật tinh ý nữa.

Khi một dòng sản phẩm nào đó đang hot, tâm lý chung của các tín đồ làm đẹp là muốn sở hữu ngay và luôn. Tuy nhiên, dù có “cuồng” đến mức độ nào, bạn hãy luôn tỉnh táo, đề cao cảnh giác. Hãy chọn các cửa hàng chính hãng có mặt ở Việt Nam, hoặc mua hàng tại các trung tâm thương mại lớn, có uy tín để được đảm bảo quyền lợi.

Leave a Reply