Thích ăn chè thì phải đến ngay 2 quán chè ở Hà Nội này

Chè bưởi Hai Bà Trưng

Dù Hà Nội có đến hàng trăm, hàng ngàn quán chè, tuy nhiên khi thèm ăn một cốc chè bưởi chỉ cần chè và cốt dừa mà vẫn đủ ngon đến tận miếng cuối cùng thì đến quán chè nhỏ nằm ở đầu con ngõ trên đường Hai Bà Trưng, chỗ đoạn đối diện với CLB Mỹ là 1 địa điểm được nhiều người lựa chọn.

Quán chè này bé xíu vớivỏn vẹn là 2 nồi chè và nồi cốt dừa cùng lọ đường, lọ cà phê đựng xếp gọn ở chiếc hòm tôn nhỏ, thêm mấy cái ghế nhựa làm chỗ ngồi cho khách. Ở đây chỉ bán duy nhất một loại chè bưởi. Món chè được nấu từ hàng chục năm kinh nghiệm cho ra thứ chè sánh mà ko đặc cứng, đỗ mềm nhừ mà vẫn nguyên hạt, đặc biệt là phần cùi bưởi dai giòn, ăn vào sần sần, không bị he, rất đã miệng. Ngay cả phần cốt dừa cũng tự làm, chứ ko dùng cốt dừa mua sẵn.

Chè ở đây rất nhìn rất thanh cảnh, cốc nhỏ, cô bán hàng làm cũng chậm rãi khiến cho thức khách có cái cảm giác thưởng thức chứ ko phải ăn cho no, hay ăn lấy số lượng. Chầm chậm thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của đỗ, cái giòn giòn thơm thơm của cốt dừa, vị cái ngọt vừa phải mát lừ nơi cuống họng.

Ngoài chè bưởi, thực khách còn có thể thử món cốt dừa đánh đường, hay cà phê để cảm nhận được vị cốt dừa hoà lẫn vị đắng nhẹ cà phê và ngọt ngọt của đường. Quán chè bưởi này bán từ thứ 2 đến thứ 7, chỉ bán từ tầm 2 giờ chiều đến tầm 5, 6 giờ chiều là hết hàng.

Chè Nam Đồng

Hiếm có tín đồ đích thực của món chè nào mà lại ko biết đến quán chè Thái Nam Đồng. Quán này khá nhỏ, nằm trong chợ, chỗ ngồi cũng chẳng có gì tiện nghi. Quán bán nhiều loại chè gồm Thái, ngô cốm, chuối, bưởi, hạt lựu nhưng hot nhất là chè Thái.

Chè Thái ở đây rất hấp đẫn du khách bởi công thức nấu chè vừa phải, ko quá ngọt mà mát lịm. Một bát chè thái đơn thuần có bánh lọt xanh đặc trưng, thêm chút chân trâu trắng, chút thạch màu đỏ, Chan nước cốt dừa mà ăn ko chê được vào đâu.

Nhiều du khách nhận xét rằng, chè ở đây có cái gì đó rất khác, vị chè ko quá ngọt, mát mát thanh thanh, ko gây cho người ta cái cảm giác ngọt quá. Ngoài chè Thái thì các món chè khác cũng rất được khen, món chè thập cẩm được chính là “bản hòa ca” của thạch xanh, chuối, hạt lựu, cốt dừa, ngô, khoai, sương sa… ngon tuyệt cú mèo.

Xem thêm:

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM – Khoảng lặng lịch sử giữa Sài Gòn náo nhiệt

Phố đi bộ Nguyễn Huệ Sài Gòn – Địa điểm du lịch không bao giờ là hết vui

Trải nghiệm một ngày làm nông dân ở Nông Trang Xanh Sài Gòn

Leave a Reply