Cách chữa cảm lạnh ra nhiều mồ hôi theo phương thuốc đông y

Cảm lạnh thường gây cho người bệnh ra nhiều mô hôi khiến bạn vô cùng lo lắng, thế thì làm thế nào để có cách chữa cảm lạnh ra nhiều mồ hôi. Thì bài viết này xin giới thiệu cho các bạn biết những thông tin về việc cách chữa cảm lạnh ra nhiều mồ hôi.

cách chữa cảm lạnh ra nhiều mồ hôi

Nguyên nhân cảm lạnh toát mồ hôi

Theo như các chuyên gia thần kinh thì khi bị cảm lạnh thường sốt cao, đau nhức cơ thể, cảm thấy ớn lạnh thì bạn đã mắc bệnh cảm lạnh rồi. Những triệu chứng này nếu cứ dồn dập, sổ mũi, nghẹt mũi, đau cổ, có cảm giác khó chịu dẫn đến việc bạn đang bị nguy cơ ra mồ hôi nhiều gây dính cơ thể, nhất là bạn thường bị sốt khi bị cảm lạnh nên việc ra mồ hôi là rất nhiều khiến bạn khó chịu.

Cách chữa cảm lạnh ra nhiều mồ hôi

Để chữa cảm lạnh đạt hiệu quả như mong muốn, thì các bạn nên chú ý các phương pháp chữa cảm dưới đây để đánh bay cảm nhanh nhất có thể.

Ăn cháo: Có thể khẳng định việc ăn cháo là một giải pháp tốt cho những người cảm lạnh bởi trong cháo chứa nhiều dưỡng chất giúp hệ tiêu hóa hấp thụ nhanh các dưỡng chất. Trong khi ăn cháo bạn có thể kèm theo các loại rau như hành, tía tô, kinh giới thì rất tốt cho sức khỏe nhất là hạn chế ra mồ hôi khi cảm lạnh rất hiệu quả.

Bài thuốc Quế chi thang:  Đây là bài thuốc thông dụng dùng trong điều trị cảm, nhất là việc ra mồ hôi khi bị cảm lạnh. Để có bài thuốc này thì bạn phát dành thời gian sắc thuốc. Để có một bát thuốc uống thì phải cần đến nguyên liệu như gừng, bạch dương, quế chi, táo tàu, cam thảo. Những nguyên liệu này bạn cho vào nồi đất để đun cho đến khi cạn bớt nước rồi rót nước ra bát để nguội bớt rồi uống, nếu vẫn chưa đỡ hơn thì bạn có thể uống thêm lẫn nữa.

Xông lá: Đây là cách chữa ra nhiều mồ hôi do cảm lạnh gây ra rất công dụng. Với cách này bạn chỉ cần các loại lá như lá bưởi, sả, cúc tần, kinh giới, ngải cứu…

Với các loại nguyên liệu này bạn đem rửa sạch và cho vào nồi đun sôi trong 10 phút. Người bệnh ngồi trên giường bạn sử dụng một cái chăn và cởi bỏ quần áo rồi phủ chăn xông. Lưu ý mở vung nồi vừa phải để hơi nước bốc lên, trong quá trình xông phải thường xuyên hít thở đều cho hơi nước lá xông làm thông đường hô hấp, làm cho mồ hôi toát ra cho đến khi cảm thấy đỡ hơn thì lau khô, mặc lại quần áo và không nên ra ngoài trong khoảng 30 phút.

Trên đây xin được giới thiệu 3 bài thuốc đông y với cách chữa cảm lạnh ra nhiều mồ hôi, giúp bạn biết các bài thuốc quý khi bạn ra mồ hôi nhiều khi bị cảm lạnh có thể sử dụng. Chúc bạn thành công

Leave a Reply