Hiểm Họa Cháy Nổ Từ Những Nhà Máy Hóa Học

Mặc dù đã có rất nhiều những thiết bị pccc, thiết bị cứu hỏa, bóng cứu hỏa, nhưng những hiểm họa cháy nổ tại những hộ gia đình, chung cư, văn phòng làm việc thì hiểm họa cháy nỗ này vẫn đang ngày càng rình rập tính mạng, tài sản của những công nhân làm việc trong những nhà máy hóa học. Mọi người vẫn quen với những tai nạn cháy nổ xảy ra do những khí gas, do sự cố điện, do sự không cẩn thận của con người khi đốt những nguyên vật liệu dễ cháy nhưng với những nhà máy hóa học, những người không có làm việc ở đây thường không nhìn nhận được sự nguy hiểm báo động từng ngày mà chỉ một sự cố nhỏ cũng có thể gây ra nhiều hậu quả vô cùng lớn.

Ngày nay, đa phần các vụ tai nạn cháy nổ xảy ra với những tần số ngày càng cao, đã báo động về những thực trạng cháy nổ rất nguy hiểm, gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về tài sản, tính mạng của con người.

Ở tại những nhà máy hóa học, hay với tên gọi là các khu công nghiệp hóa chất, là những nơi đã sản xuất và điều chế những loại chất hóa học với mục đích cho mọi lĩnh vực như ngành công nghiệp, ngành y tế, công nghệ hóa chất…Những chất hóa học có trong những nhà máy này luôn ở với mức sản lượng rất cao, kể cả những loại chất gây nguy hiểm và cực độc, dễ gây cháy, thậm chí là với phát nổ nếu được kết hợp cũng những hợp chất khác. Khi đạt đủ điều kiện thì chúng sẽ tạo nên sự cháy, nổ rất khó kiểm soát.

Ở Việt Nam, những nhà máy hay khu công nghiệp điều chế những chất hóa chất không phải là hiếm thấy, thậm chí ngày càng có rất nhiều những nhà máy như vậy được mở ra nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của con người. Đương nhiên không thể phủ nhận tất cả những lợi ích mà ngành công nghiệp hóa chất đang mang lại khi cung cấp đầy đủ lượng hóa chất vô cùng lớn cho tất cả ngành, lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những ngành công nghiệp nặng, luyện kim hay nhuộm vải…Nhưng cũng phải thấy rõ ràng những sự nguy hiểm tiềm ẩn trong những nhà máy hóa chất nếu bạn không có những biện pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả và kịp thời sẽ không thể đảm bảo được sự an toàn cho người lao động cũng như dẫn đến những thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Phòng chống tai nạn cháy nổ thì cần phải được đề cao và có rất nhiều biện pháp thực hiện liên tục thì mới mang lại hiệu quả. Với những nhà máy công nghệ hóa chất, việc nhìn nhận rủi ro cũng như nguy hiểm gây cháy nổ là việc làm vô cùng cần thiết và rất quan trọng.

Leave a Reply