Một số cách làm mất trí nhớ, xóa ký ức đau buồn của con người

Trong cuộc sống con người có khá nhiều cảm xúc lẫn lộn, vui có, buồn có. Có những người có quá nhiều ký ức đau buồn khiến họ tìm đến cách làm mất trí nhớ tạm thời giúp họ cảm thấy thỏa mái hơn khi không còn nhớ đến chúng.

Tham khảo vài phương pháp giúp xóa ký ức đau buồn của con người

Con người ta có khá nhiều ký ức, kỷ niệm muốn quên đi như sự ra đi đột ngột của một người quan trọng hay bị thất tình, phản bội nên họ đã tìm đến những phương pháp nhằm xóa đi chúng đi. Vậy, nếu bạn đang ở trong tình trạng đó và muốn quên đi thì hãy thử tham khảo những cách dưới đây nhé.

Tham khảo: cách chữa suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Uống bia rượu

Đây là cách giúp con người ta quên đi những điều tồi tệ xung quanh trong khi say. Bởi rượu có khả năng làm ức chế phần phía trước não liên quan đến lý do, động cơ hành động, nhận thức và cảm xúc của ngôn ngữ. Và nếu bạn lạm dụng bia rượu nhiều sẽ bị suy giảm trí nhớ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh của bạn.

Uống rượu bia là cách làm mất trí nhớ ở giới trẻ hiện nay

Dùng thuốc

Có nhiều loại thuốc có tác dụng làm mất trí nhớ giống như rượu. Một số loại có thể làm suy giảm trí nhớ như cần sa, hoặc một số thuốc dùng để điều trị bệnh cũng gây mất trí nhớ do tác dụng phụ của thuốc gây ra.

Tìm hiểu triệu chứng và cách phòng ngừa Suy giảm trí nhớ ở người già tại hoathuyetbomau.vn

Làm việc nhiều

Làm việc nhiều là cách lựa chọn của giới trẻ hiện nay khi họ rơi vào tình trạng thất tình hay bị phản bội. Họ nghĩ rằng làm việc để không còn thời gian suy nghĩ đến những chuyện khác. Đây là cách làm mất trí nhớ tạm thời được giới trẻ áp dụng khá nhiều. Nhưng nếu trường hợp này kéo dài thì nó lại trở thành một thói quen xấu, lâu dần sẽ khiến họ bị căng thẳng, áp lực, dẫn đến suy giảm trí nhớ, mất tập trung.

Chấn thương sọ não

Một tai nạn nặng dẫn đến sọ não bị tổn thương, đây là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Nhưng nhiều người chỉ vì quá đau buồn, mất kiểm soát về hành vi của mình mà đã lựa chọn những phương án xấu nhằm quên đi những ký ức đau khổ.

Đây là cách làm mất trí nhớ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người. Bởi một khi não bộ bị tổn thương thì sẽ dẫn đến nhiều bệnh nghiêm trọng, đặc biệt là bệnh mất trí nhớ khiến người bệnh không còn biết mình là ai, người thân của mình là ai.

Bật mí các cách phòng chống suy giảm trí nhớhttp://hoathuyetbomau.vn/cach-phong-chong-suy-giam-tri-nho-hieu-qua.html

Trên đây là một số cách xóa trí nhớ tạm thời. Ngoài ra, còn nhiều sự lựa chọn khác như hút thuốc lá, thuốc gây nghiện… Nhưng chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên lạm dụng quá nhiều, như vậy sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Bài trước đó: http://myphamnganha.com/2018/03/thuoc-tri-cam-cum-tiffy-co-nhung-tac-dung-chua-benh-gi/

Leave a Reply