Kem dưỡng trắng da sử dụng các thành phần nào

Chào các bạn, kem dưỡng trắng da đã không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại kem dưỡng trắng da với nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên để nắm rõ những thành phần của sản phẩm này là điều không phải ai cũng biết. Vậy có khi nào bạn thắc mắc hộp kem dưỡng trắng da bạn đang xài có chứa những thành phần nào và có tốt hay không? Để giải đáp câu hỏi này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Thông thường, kem dưỡng trắng da đều chứa một cố thành phần như kojic acid, hydroquinone, azeclaic acid, beta arbutin, vitamin A,C…Bên cạnh đó các loại kem dưỡng trắng da được sản xuất ở Châu Á thường có thêm bột ngọc trai, chiết xuất từ gạo, trà xanh, sữa ong chúa, bột nghệ…Đây chủ yếu là những thành phần tự nhiên rất được chị em Châu Á ưa chuộng.

Vậy thành phần nào tốt nên có trong kem dưỡng trắng da?

Acid Kojic

Acid Kojic chiết suất từ gạo

Đầu tiên phải kể đến Kojic Acid. Đây là thành phần được chiết xuất từ gạo, cũng là thành phần có mặt hầu hết trong các loại mỹ phẩm làm trắng da của Nhật Bản. Thành phần này có hiệu quả dưỡng trắng cao, an toàn cho người sử dụng. Vì thế khi lựa chọn kem dưỡng làm trắng da bạn nên chú ý lựa chọn thành phần này nhé!

Mulberry extract

Chiết xuất từ quả Mulberry được dùng nhiều trong các sản phẩm dưỡng trắng da

 

Thứ hai là Mulberry extract. Thành phần này được chiết xuất từ cây của một họ dâu. Điểm ưu việt của thành phần này là cực kì lành tính, phù hợp với mọi loại da, kể cả làn da khó chiều nhất. Cây Mulberry được trồng nhiều ở khu vực Châu Á, dó đó trong những loại mỹ phẩm dưỡng trắng da được sản xuất ở Châu Á thường có thành phần này.

Alpha Arbutin

Alpha Arbutin được chiết xuất từ cây Uva Ursi

Thứ ba là Alpha Arbutin, được chiết xuất từ cây Uva Ursi. Thành phần này có tác dụng làm trắng mạnh mà an toàn. Xuất hiện rất nhiều trong các loại kem dưỡng trắng do Châu Âu sản xuất. Cây Uva Ursi thường chứa nhiều chất Alpha Arbutin – chất làm trắng hiệu quả.

 Licorice Extract

Chiết xuất cam thảo được sử dụng nhiều trong các sản phẩm dưỡng trắng da

Thứ tư là Licorice Extract (chiết xuất cam thảo). Cam thảo là một dược liệu quý thường có mặt trong các đơn thuốc, bên cạnh đó cam thảo còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời. Chính vì vậy, sản phẩm này xuất hiện khá nhiều trong các loại mỹ phẩm dưỡng trắng da.

Ngoài 4 thành phần kể trên trong kem dưỡng trắng da còn được sử dụng rất nhiều thành phần khác, đều mang lại hiệu quả tích cực cho người sử dụng.

Các bài viết khác: http://myphamnganha.com/category/my-pham-ngan-ha/my-pham/

 

Leave a Reply