7 cách trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh cực đơn giản ngay tại nhà

Khi bé sơ sinh bị ho và sổ mũi các mẹ rất lo lắng vì có thể bé đang gặp phải 1 vấn đề gì đó về sức khỏe. Nhiều bà mẹ đã cuống cuồng đưa con đến bệnh viện để được chữa trị, tuy nhiên đó chưa phải cách hay. Họ, sổ mũi không quá nghiêm trọng nên các mẹ hoàn toàn có thể áp dụng 1 trong 7 cách trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà dưới đây.

1. Sử dụng sữa mẹ để trị ho và sổ mũi cho bé.

cách trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh

Nhiều bà mẹ không biết rằng sữa mẹ chính là 1 phương thuốc chữa bệnh cho bé rất tốt. Không chỉ giúp bé cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng mà trong sữa mẹ còn chứa rất nhiều kháng thể giúp mẹ chống chọi được với bệnh tật. Khi các mẹ cho bé bú thì sữa sẽ làm dịu họng của bé, tăng sức đầy kháng giúp bé nhanh khỏi ho và sổ mũi nhanh chóng.

2. Cho bé uống trà cam thảo

uống trà cam thảo để trị ho và sổ mũi

Trong cam thảo có chứa rất nhiều thành phần giúp kháng khuẩn, làm giảm đau. Vì vậy khi cho các bé uống trà cam thảo thì tình trạng ho và sổ mũi của bé sẽ được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó thì loại trà trà này lại có vị ngọt, ấm nên trẻ rất dễ uống. Cách dùng: Các mẹ có thể cho bé uống ngày 3 lần với lượng tùy vào độ tuổi của trẻ.

3. Sử dụng tinh dầu bạc hà để chữa ho và sổ mũi

Với loại tinh dầu bạc hà các bạn có thể hoàn toàn chữa ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị 4 thìa canh dầu o liu, dầu khuynh diệp 2 giọt kết hợp với cây xô thơm, tinh dầu bạc hà và hương thảo cho chung vào 1 bát hòa tan vào nhau. Sau đó dùng hỗn hợp này thoa lên ngực cho bé khi bé ngủ. Làm như vậy hàng ngày bé sẽ đỡ ho và sổ mũi đi rất nhiều.

4. Luôn giữ ấm cơ thể của bé.

Khi bé nhà bạn bị ho và sổ mũi có nghĩa cơ thể bé đang bị lạnh, chính vì vậy bạn luôn phải giữ ấm cơ thể cho bé và làm ẩm không khí. Khi độ ẩm trong không khí vừa đủ bé sẽ không thấy bị kho và đau họng nữa. Các bạn cũng có thể sử dụng 1 số loại tinh dầu để thoa lên ngực bé giúp bé được ấm hơn.

5. Sử dụng húng chanh và quất

Sử dụng húng chanh và quất

Húng chanh và quất là 2 nguyên liệu phổ biến và được áp dụng rất nhiều trong các cách trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh. Các bạn lấy khoảng 15 đến 20 lá húng chanh và 4 hoặc 5 quả quất xanh rửa sạch rồi say nhuyễn. Sau đó đem hỗn hợp này này hấp cùng với đường phèn khoảng 20 phút. Cuối cùng để nguội và cho bé uống 1 2 lần 1 ngày, duy trì trong vòng 5 đến 7 ngày thì bé sẽ đỡ ho và sổ mũi.

6. Sử dụng lá hẹ và đường phèn

Với bài thuốc lá hẹ và đường phèn các bạn cần giã nhỏ 5 đén 10 lá hẹ sau đó cho vào bát cùng đường phèn đem hấp khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó lấy phần nước này cho bé uống hàng ngày mỗi ngày 2 lần và chỉ cho uống lượng ít bằng thìa café.

7. Sử dụng hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch không chỉ đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh. Dùng cánh hoa hồng cho vào chút nước lọc cùng đường phèn đem hấp rồi cho bé uống  1 thìa café ngày 3 đến 4 lần.

Bài viết trước: http://myphamnganha.com/2018/04/nguyen-nhan-gay-benh-suy-giam-tri-nho-nguoi-gia-va-cach-dieu-tri/

Leave a Reply