Bí quyết để sở hữu một làn da đẹp, căng mịn

Nếu như bạn quan niệm có một làn da đẹp có nghĩa là sử dụng những loại mỹ phẩm tốt, đắt tiền thì hoàn toàn sai lầm nhé, thực ra nó không phải sai tất cả mà chỉ là mới đúng 1 phần thôi bởi lẽ để sở hữu một làn da đẹp thì bạn cần phải sở hữu một liệu trình, một phương pháp chăm sóc hợp lý nhất.

Việc sử dụng mỹ phẩm làm đẹp như thế nào cho đúng, ta không nên sử dụng quá ít, cũng không được dùng quá nhiều nó đều gây hại cho làn da của bạn, hãy cố gắng sử dụng hợp lý nhất lấy một lượng vừa phải, ít quá sẽ không đủ cung cấp dưỡng chất cho da còn nhiều quá thì lại khiến cho da bạn bị “bội thực” thậm chí còn gây kích ứng, mẩn đỏ. Hãy là người phụ nữ hiện đại biết sử dụng thông minh những loại mỹ phẩm của mình. Cụ thể:

  • Đối với sữa rửa mặt thì bạn lãy lấy 1 lượng nhỏ bằng hạt đậu nhỏ nhưng nhớ đừng cho trực tiếp lên da mặt nhé, hãy thoa đều sữa trong lòng bàn tay đã để tạo bọt rồi mới từ từ thoa đều khắp mặt, hãy kết hợp mát xa nhẹ nhàng để đem lại hiệu quả tốt nhất, sữa rửa mặt có tác dụng đánh bay bụi bẩn giúp làn da được thư giãn, sạch sẽ khỏe mạnh hơn.
  • Hay việc sử dụng kem chống nắng cũng vậy. Nguyên tắc người ta đặt ra để sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất chính là sử dụng 2mg kem trên 1 cm2 da, nhiều người sẽ nghĩ bôi như vậy thì quá nhiều nhưng nó không giống như những loại mỹ phẩm trắng da khác nhé, nếu bạn không bôi đủ lượng kem chống nắng thì da bạn sẽ chịu tác động kém dưới ánh sáng mặt trời, có khi chỉ chịu được 1 tiếng thôi, da sẽ dễ bị sỉn màu, cháy nắng…đừng quên bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài nhất là vào phần cổ, gáy và cả phía sau tai nữa nhé.
  • Việc sử dụng kem dưỡng ẩm cũng đang được khá nhiều chị em quan tâm, hãy cỗ gắng sử dụng lượng kem ẩm này hàng ngày nhất là vào buổi sáng trước khi đi ra ngoài bôi lớp kem chống nắng và vào buổi tới trước khi đi ngủ, lượng kem thích hợp bằng ½ đồng xu là đủ cho mỗi lần dùng.
  • Vùng mắt là vùng da nhạy cảm vì thế mà hãy sử dụng kem bôi xung quanh vùng mắt của bạn để chống lão hóa cũng như để nó luôn được trắng sáng đều màu với toàn bộ da mặt nhé. Hãy sử dụng lượng kem bằng nửa hạt đậu đỏ thôi và nhớ bôi cách mắt từ 2-3 cm để tránh tình trạng làm cho mắt của bạn sưng phù lên khi sáng thức dậy nhé.

Leave a Reply