Bị viêm loét dạ dày kiêng ăn gì, nên ăn gì ? – Những điều bạn lưu ý

Bạn phát hiện ra mình bị viêm loét dạ dày, thì lúc này bạn không thể giữ được thói quen ăn uống hàng ngày nữa, bởi vì thói quen cũ đôi khi chính là nguyên nhân khiến cho bạn bị căn bệnh này. Thay đỏi chế độ ăn uống là cơ hội thay đổi tình trạng bệnh của bạn. Vậy khi bị viêm loét dạ dày kiêng ăn gì, nên ăn gì ?

bi-viem-loet-da-day-kieng-an-gi-01

Chúng ta sẽ có 3 nguyên tắc ăn uống cho những bệnh nhân này.

Nguyên tắc số 1: Hãy ăn những thực phẩm có thể hấp thụ được axit trong dạ dày, các thực phẩm có tính kiềm có thể giúp trung hòa axit hoặc làm axit yếu đi.

Nguyên tắc số 2: Ăn những thức ăn có lợi cho tình trạng này, tức không nên ăn những thức ăn làm cho căn bệnh trở nên nặng hơn ví dụ như đồ nóng, đồ cay, có tính axit mạnh.

>>> Xem thêm: trieu chung cua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nguyên tắc số 3: Ăn thực phẩm dễ tiêu hóa, mềm nhừ, không ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đạm khó tiêu hoặc các nhóm thực phẩm đọng lại dạ dày lâu.

bi-viem-loet-da-day-kieng-an-gi-02

Những người mắc chứng viêm loét dạ dày nên ăn các thực phẩm sau:

  • Các thực phẩm có khả năng hấp thụ axit như bánh mì, bánh bông lan, bánh xốp…
  • Các thực phẩm có tính kiềm, trung hòa axit như lòng trắng trứng gà, sữa tách chất béo. Đây là những thực phẩm được đánh giá tốt cho người bị dạ dày. Bạn có thể uống 2 – 3 ly sữa mỗi ngày sau ăn.
  • Thực phẩm giúp hàn gắn các vết loét dạ dày như bột nghệ, mật ong, bắp cải, khoai tây, cà rốt. Bạn nên ăn sống hoặc luộc chúng.

>>> Xem thêm: Trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Bị viêm loét dạ dày kiêng ăn gì?

Các thực phẩm có chứa tính axit mạnh có vị chua nha cam, canh, cóc… các món ăn mặn, có muối như dưa muói, cà muối, thịt xông khói…

Các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá, trà đặc, các gia vị cay nóng.

Các loại thịt khó tiêu như ba chỉ, thịt mỡ, da gà, các đồ chiên rán.

Một số kiến thức hêm về đồ ăn cho người bị viêm dạ dày.

Sữa chua có tính axit nhẹ nhưng nó lại không làm tăng axit trong dạ dày. Trong sữa chưa chứa nhiều lợi khuẩn giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn, làm sạch ruột và bảo vệ dạ dày khỏi các vi khuẩn có hại như Hp, Ecoli. Ăn sữa chua giúp đường ruột nhanh lấy lại cân bằng.

Các đồ giàu chất xơ khiến  cho mọi người lo ngại rằng nó sẽ trà xát vào vết loét sẽ làm cho bệnh trở nên trầm trọng. Nhưng điều này chưa chính xác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn nhiều chất xơ còn giúp giảm nguy cơ mắc con bện này.

Vậy qua bài viết này bạn đã biết khi bị viêm loét dạ dày kiêng ăn gì, nên ăn gì rồi chứ. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.

bi-viem-loet-da-day-kieng-an-gi-03

>>> Xem thêm: Nano curcumin là gì – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply