12 cách để sử dụng mỹ phẩm bạn muốn giữ lại

“Tiết kiệm là sự giàu có của người nghèo và sự khôn ngoan của người giàu” – đây là những lời của Alexandre Dumas. Đôi khi những thứ dường như hoàn toàn vô dụng có thể được sử dụng trong một thời gian dài. Ví dụ, một loại kem có mùi bạn không thích hoặc một loại bột có màu “sai”. Chúng tôi biết làm thế nào để làm cho mỹ phẩm được thu thập bụi trên kệ của bạn hữu ích một lần nữa.

Chúng tôi ở  Bright Side đã tìm ra cách để sử dụng những loại mỹ phẩm không phù hợp với bạn, nhưng bạn vẫn giữ nguyên vì bạn không muốn lãng phí tiền bạc. Và ở cuối bài viết, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một cách khác thường để loại bỏ mụn trứng cá.

1. Mực

 • Mực có thể giúp bạn nếu bạn cần khử trùng tay nhanh chóng và có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho thuốc sát trùng tay.
 • Bạn có thể sử dụng nó để rửa điện thoại di động hoặc bàn phím của bạn. Những vật này thu thập rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, và không nên rửa bằng nước, nhưng các sản phẩm có chứa cồn thì tốt cho những mục đích này.

2. Dầu mỹ phẩm

Bạn có thể sử dụng dầu mỹ phẩm để rửa bồn rửa bằng thép không gỉ. Chỉ cần đặt một giọt dầu trên một miếng vải và chà xát bề mặt và sau đó lau nó bằng khăn giấy sau đó. Dầu tạo ra một màng mỏng sẽ ngăn chặn sự xuất hiện của mảng bám và vết bẩn xà phòng. Bí quyết này thường được sử dụng trên bồn rửa trong các cửa hàng.

3. sơn móng tay trong suốt

Sơn móng tay trong suốt có thể làm cho không chỉ móng tay tỏa sáng nhưng bất kỳ bề mặt khác, nó cũng có thể giúp sửa chữa ít chi tiết.

 • Để loại bỏ vết trầy xước khỏi đồ nội thất được đánh bóng, hãy đặt một ít sơn móng tay vào chỗ bị hư hỏng.
 • Sơn móng tay có thể giúp bạn tiết kiệm kính yêu thích của bạn. Để không làm mất các ốc vít nhỏ từ khung, bạn có thể đóng dấu hoặc sửa chúng bằng một lớp sơn móng tay mỏng.

4. Bột

 • Trước khi tập luyện tại phòng tập thể dục, hãy đặt một ít bột lên những đốm mồ hôi như nách, khuỷu tay và lòng bàn tay. Thủ thuật này sẽ giúp bạn tránh bị kích ứng.
 • Bạn có thể thay thế dầu gội tóc khô bằng bột. Chỉ cần đặt một chút bột trên tóc để cho nó hấp thụ dầu. Sau đó, chải tóc phía trên bồn rửa hoặc bồn tắm.

5. Loại bỏ trang điểm

Loại bỏ trang điểm không chỉ có thể loại bỏ trang điểm mà còn loại bỏ các loại bụi bẩn khác nhau.

 • Để loại bỏ các thức ăn dư thừa từ các nhãn dán và các thẻ giá từ hầu như bất kỳ bề mặt nào, chỉ cần chà chỗ bằng một miếng vải ngâm trong tẩy trang. Bạn cũng có thể loại bỏ các vết bẩn mỹ phẩm khỏi quần áo, nhưng trong trường hợp này, bạn nên sử dụng chất lỏng trong suốt.

6. tẩy sơn móng tay

Chất tẩy sơn móng có chứa axeton có thể được sử dụng làm dung môi hoặc loại bỏ vết bẩn. Nó cũng có tác dụng chống dầu mỡ.

 • Nếu các ngón tay của bạn bị dính lại với nhau bằng keo, hãy đặt một ít axeton lên da. Đợi 30 giây và sau đó rửa tay bằng nước ấm và xà bông.
 • Để làm sạch phòng tắm hoặc gạch nhà bếp, hãy lấy một ít nước ấm, thêm axeton và rửa gạch bằng dung dịch này.
 • Nếu có vết bẩn trên sứ của bạn, hãy chà xát bằng một miếng vải mềm thấm nước bằng nước tẩy sơn móng tay. Đừng quên rửa sứ đúng cách sau đó để loại bỏ hoàn toàn acetone.

7. Kem

Các loại kem chứa các thành phần giữ ẩm làm cho da đàn hồi và mềm mại.

 • Nếu bạn có một loại kem bạn không thích, hãy thử sử dụng nó trên những thứ da của bạn. Để làm mới cái nhìn của đôi giày hoặc túi yêu thích của bạn, hãy đặt một ít kem lên đó và chúng sẽ trông đẹp như mới.
 • Bạn cũng có thể đặt một ít kem vào giày mùa đông trước khi cho vào kho vào mùa hè.

8. Dầu gội

Tất cả dầu gội có chứa các thành phần làm mềm và panthenol , vì vậy chúng rất tuyệt vời để giặt quần áo làm bằng vải tinh tế. Đồ lót, quần áo làm bằng len tự nhiên, quần áo lụa – tất cả những thứ này sẽ kéo dài lâu hơn nếu bạn thay thế chất tẩy rửa thông thường bằng dầu gội đầu.

9. son dưỡng môi

Vaseline là thành phần cơ bản của loại mỹ phẩm này. Nó dưỡng ẩm và bôi trơn da.

 • Bạn có thể sử dụng son dưỡng môi để tiết kiệm kết thúc phân chia. Chỉ cần đặt nó vào chúng và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.
 • Son dưỡng môi cũng tốt cho cơ chế bị mắc kẹt bởi vì nó là một chất bôi trơn. Bạn có thể đặt nó trên cửa bản lề hoặc cửa sổ để mở chúng dễ dàng hơn.

10. Thuốc xịt tóc

Hairspray tạo ra một lớp trên tóc.

 • Để loại bỏ lông mèo từ quần áo, bạn có thể lấy một chiếc khăn, đặt một ít keo xịt tóc lên đó, và chà nó lên quần áo. Quần áo sẽ được sạch sẽ và bạn sẽ có tác dụng chống tĩnh điện như là một tiền thưởng bổ sung.
 • Nếu bạn đặt một số phun trên bóng bay, họ sẽ giữ ở lại thổi phồng trong một thời gian dài hơn và sẽ không thu hút bụi.

11. Chà

Tẩy tế bào chết chứa các hạt rắn nhỏ đánh bóng da.

 • Để loại bỏ đất khỏi tay sau khi làm việc trong vườn, hãy sử dụng một cái chà.
 • Lông mày lột được khuyến khích trước khi tô màu chúng là một cách khác để sử dụng một chà. Quy trình này giúp loại bỏ các tế bào da chết và phần còn lại của mỹ phẩm như sáp, bột hoặc bút kẻ mắt.
 • Một chà có thể giúp tóc mọc. Điều quan trọng là làm điều này đánh bóng trước khi rụng lông và 2-3 lần một tuần sau khi làm thủ thuật .

12. son môi đỏ

Để ẩn một hình xăm tạm thời, bạn nên đặt son môi màu đỏ trên đó và để cho nó khô. Lớp tiếp theo phải là nền móng và sau đó là keo xịt tóc trên đầu nó.

Trong trường hợp này, màu sắc thực sự quan trọng. Thủ thuật này có vẻ kỳ lạ nhưng nó dựa trên nguyên lý vòng tròn màu: màu san hô của son môi và màu tím ở trước mặt nhau, vì vậy chúng sẽ cân bằng lẫn nhau.

Phương pháp tương tự cũng hoạt động với các vòng tròn tối dưới mắt . Đầu tiên, đặt son môi (lớp mỏng) và kem che khuyết điểm nên ở trên đầu.

Leave a Reply