Các bước chăm sóc làn da

Chăm sóc  làn da đúng cách giúp chúng ta có 1 làn da đẹp và  giúp chúng ta tự tin hơn . Bước cơ bản trong chăm sóc da mặt là làm sạch mặt ,  xà phòng , và nước vẫn là một trong những phương tiện hiệu quả nhất. Tuy nhiên,  nếu chúng ta trang điểm nhiều thì các loại kem và kem dưỡng da rất hữu ích .Nó giúp  loại bỏ một số chất thừa trên da hoặc nếu da nhạy cảm  thì có một số mỹ phẩm phù hợp với mỗi loại da. Thành phần hoạt chất của chúng chủ yếu là  như một dung môi và được kết hợp trong một nhũ tương (một hỗn hợp chất lỏng trong đó một chất tồn tại  dưới dạng chất lỏng) với nước. Mỹ phẩm dạng kem bôi là một trong những chất hỗ trợ làm đẹp lâu đời nhất, ban đầu bao gồm nước  hòa tan vào hỗn hợp các chất béo tự nhiên như dầu mỡ hoặc dầu hạnh nhân, nhưng các mỹ phẩm hiện đại sử dụng dầu khoáng kết hợp với chất nhũ hóa giúp phân tán dầu trong nước. Chất làm mềm (kem làm mềm) và kem bôi ban đêm là những loại hợp chất nặng hơn được bào chế giúp cho làn da dễ chịu hơn . Thông thường họ thường để lại một lớp kem bôi dày trên khuôn mặt qua đêm, giúp giảm thiểu mất nước từ da trong thời gian đó.

Kem bôi tay và kem dưỡng da được sử dụng để ngăn ngừa hoặc làm giảm khô và độ nám do tiếp xúc với chất tẩy rửa gia dụng, gió, nắng và không khí khô. Giống như các loại kem mặt, chúng hoạt động chủ yếu bằng cách thay thế nước bị mất và sử dụng  màng dầu để giảm sự mất độ ẩm tiếp theo trong các quá trình tự nhiên của cơ thể.

Để chăm sóc làn da đúng cách

Kết quả hình ảnh cho kem dưỡng ẩm trước tiên ta nên bảo vệ da khỏi ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, hoặc chúng ta cũng có thể bôi kem chống nắng giúp da ngăn ngừa trực tiếp các tia gây ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc làn da của bạn.Khi chúng ta thường xuyên trang điểm với tần suất rất nhiều , chúng ta nên vệ sinh da bằng các loại mỹ phẩm như xịt khoáng làm tăng độ ẩm cho da , sau đó có thể sử dụng nước hoa hồng làm cho da thêm phần căng mịn hơn ,Nên tẩy trang mọi thứ trên mặt để giúp da loại bỏ các chất cặn bã, làm cho da sáng và mịn hơn .

Hiện nay, có rất nhiều các loại mỹ phẩm giúp cho da được bảo vệ khỏi các ảnh hưởng trực tiếp , có nhiều loại cho cả cơ thể . Cách tốt nhất để chăm sóc da là chúng ta nên sử dụng những loại mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín và được kiểm chứng bởi nhiều người . Điều đó giúp chúng ta yên tâm hơn khi sử dụng bất kì một loại sản phẩm chăm sóc da không những căng mịn mà giúp ngăn ngừa các bệnh về làn da.

Leave a Reply