Chữa viêm xoang trán bằng đông y thế nào cho hiệu quả

Viêm xoang trán là bệnh khá phổ biến ở nước ta. Viêm xoang trán nếu không được chữa trị kịp thời có thế gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chữa viêm xoang trán bằng đông y thế nào cho hiệu quả? Cùng tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Chữa viêm xoang trán bằng đông y an toàn và hiệu quả

1. Những biểu hiện của bệnh viêm xoang trán

Biểu hiện rõ nhất của bệnh viêm xoang trán là người bệnh thường có triệu chứng  đau nhức khó chịu ở vùng trán, vùng lông mày và thái dương. Khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào vùng giữa lông mày sẽ thấy buốt, đau nhói. Đây là biểu hiện rõ nhất bạn có thể đã bị viêm xoang trán.

Ngoài xuất hiện cơn đau vùng trán thì người bệnh viêm xoang trán còn bị chảy dịch mũi. Dịch mũi này đặc và có thể chứa mủ kèm theo mùi hôi rất khó chịu. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời dịch mũi này kết đặc lại gây viêm nặng cho vùng xoang mũi rất nguy hiểm.

Người bệnh bị viêm xoang trán còn có biểu hiện chóng mặt, mệt mỏi, mất ngủ dễ gây ra stress, suy nhược cơ thể…

2. Bài thuốc chữa viêm xoang trán bằng đông y

Để chữa viêm xoang trán bằng đông y bạn cần được thăm khám để chuẩn đoán tình trạng viêm xoang của mình nặng hay nhẹ. Khi xác định được tình trạng của viêm xoang bạn sẽ được bốc thuốc để điều trị. Bài thuốc đông y Sinh địa đơn được sử dụng để điều trị viêm xoang trán.

Bài thuốc đông y sinh địa đơn trị viêm xoang trán hiệu quả

Bài thuốc bao gồm các vị thuốc như sau: 16g kim ngân hoa cùng ké đầu ngựa, 20g hà thủ ô, 12 g hoàng cẩm, 12g huyền sâm, 12g đan bì, 12g mạch môn đông và 8g tân di. Cho tất cả các vị thuốc trên vào sắc cùng nước. Sử dụng mỗi ngày một thang thuốc trên chia thành 2 3 lần uống trong một ngày.

Bài thuốc đông y này sẽ điều trị dần tình trạng viêm xoang trán mãn tính với các triệu chứng đau nhức nặng vùng xoang trán, chảy dịch mũi có mùi hôi và đau đầu thường xuyên… Ngoài điều trị các triệu chứng của viêm xoang trán bài thuốc còn hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, nhuận táo cùng dưỡng âm cho người bệnh rất tốt.

Tùy vào tình trạng viêm xoang trán của bạn mà thầy thuốc sẽ bốc tăng hoặc giảm số lượng các vị thuốc trong thang thuốc này để điều trị hiệu quả nhất tình trạng viêm xoang trán của bạn.

3. Những lưu ý khi chữa viêm xoang trán bằng đông y

Tránh tiếp xúc với tác nhân gây kích thích: Trong quá trình chữa viêm xoang trán bằng đông y cần tuyệt đối tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích như khói bụi, phấn hoa, không khí lạnh… Bởi những tác nhân này có thể làm bệnh xoang trở nên nghiêm trọng và khó điều trị dứt điểm hơn.

Vệ sinh vùng xoang mũi thường xuyên: Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng khoang, cũng như sử dụng các dụng cụ hút mũi để hút dịch nhầy trong khoang mũi, để làm thông thoáng khoang mũi cũng như không tạo môi trường để virut vi khuẩn gây viêm có cơ hội phát triển.

Cần vệ sinh xoang mũi thường xuyên để hỗ trợ điều trị viêm xoang trán hiệu quả

Cần vệ sinh xoang mũi thường xuyên để hỗ trợ điều trị viêm xoang trán hiệu quả

Không dùng tay nhấn liên tục vào vùng xoang trán: Khi bị viêm xoang trán bạn phải thường xuyên đối mặt với những cơn đau vùng trán sẽ kiến bạn muốn dùng tay nhấn vào khu vực cơn đau xuất hiện. Tuy nhiên việc này không làm giảm cơn đau của bạn mà ngược lại nó làm cho tình trạng viêm xoang trở nên nặng hơn nếu bạn liên tục nhấn và tác động vào vùng xoang trán.

Bạn cần tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung thêm hoa quả trong thực đơn, duy trì lối sống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao và tránh xa stress để có thể hỗ trợ điều trị viêm xoang trán nhanh hơn.

Chữa viêm xoang trán bằng đông y được đánh giá là an toàn và có hiệu quả. Không tốn kém và ít có tác dụng phụ như điều trị bằng phương pháp tây y. Tuy nhiên nếu theo phương pháp đông y bạn cần kiên trì thì mới thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Tham khảo bài viết: Cách phòng tránh hắt hơi sổ mũi khi thay đổi thời tiết

Leave a Reply