Đau bụng âm ỉ cả ngày – Những nguy hiểm bạn cần tìm hiểu

Đau bụng thì ai cũng có thể gặp, tuy nhiên nếu như đau bụng âm ỉ cả ngày thì lại hoàn toàn không tốt chút nào, có thể  bạn đã mắc một số bệnh liên quan đến các cơ quan tại ổ bụng. Có rất nhiều vị trí đau quanh ổ bụng, và mỗi kiểu sẽ biểu hiện cho các căn bệnh khác nhau.

dau-bung-am-i-ca-ngay-01

Đau bụng quằn quại từng cơn, hoặc âm ỉ liên hồi theo đợt là những cơn đau mà những bệnh nhân hay gặp phải. Tình trạng đay này có thể kéo dài cả ngày, gây ra nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe của người bệnh. Có nhiều nguyên nhân gay đau bụng âm ỉ cả ngày, nhưng những nguyên nhân gây đau bụng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người thì gồm có:

+ Rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, đầy hơi sau khi ăn.

+ Các virus trong dạ dày tác động mạnh khiến cho chúng ta bị khó tiêu.

+ Do ăn phải các thức ăn ôi thiu, nhiễm độc  và không tốt cho sức khỏe

+ Do các đồ uống chứa cồn, chứa chất kích thích tác động trực tiếp lên dạ dày.

+ Các bệnh như trào ngược dạ dày, xung huyết dạ dày.

+ Các căn bệnh như viêm túi mật, viêm tá tràng, sỏi thận… cũng làm bụng đau.

+ Do tắc ruột khiến quá trình tiêu hóa thức ăn bị chững lại, gây đầy bụng, đau bụng.

Đau bụng âm ỉ cả ngày ở các vị trí khác nhau sẽ là biểu hiện của từng bệnh cụ thể khác nhau. Cụ thể như:

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Đau bụng bên trái

dau-bung-am-i-ca-ngay-02

Đây là những cơn đau rất thường xuyên xảy ra, và xảy ra ở rất nhiều đối tượng khác nhau. Triệu chứng này có thể do các bệnh như đau dạ dày, đau thận trái, đau ruột già, hoặc có thể do tình trạng tắc ruột mà gây ra.

2, Đau bụng bên phải

Nếu như bạn thấy bụng phải của mình xuất hiện nhũng cơn đau âm ỉ, kèm thêm với triệu chứng khác như sốt, đầy hơi, thì rất có thể nguy cơ bạn bị viêm ruộtt hừa. Tình trạng này sẽ kéo dài không dứt, cho nên bạn nên sớm đưa người bệnh vào bệnh viện để cấp cứu ngay.

>>> Xem thêm: thuốc nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

3, Đau bụng trên rốn

Nếu là trẻ nhỏ dưới 15 tuổi thì có thể là do các em đang gặp tình trạng giun, có thể xóc bụng do chạy quá độ. Còn đối với người lớn thì dễ là các bệnh lên quan đến mật như sỏi mật, viêm ống mật…

Nếu như đau bụng ở vị trí này mà còn kèm cả nóng rát thượng vị, hoặc cơn đau kéo dài sau khi ăn no, hay ợ chua, ợ nóng thì bạn nên sớm đi kiểm tra ngay, bởi đây có thể biểu hiện của chứng trào ngược dạ dày, loét dạ dày…

Như vậy bạn đã thấy triệu chứng đau bụng âm ỉ cả ngày do rất nhiều bệnh lý gây ra. Hãy chú ý đến các biểu hiện khác thường hãy chủ động đi gặp bác sỹ ngay nhé.

>>> Xem thêm: Trào ngược dịch dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply