Răng bị bể có trám được không và có bền chắc không?

Thưa bác sỹ! Mấy hôm nay em bị đau nhức răng dữ dội và sáng nay khi ngủ dậy đánh răng thì phát hiện thấy có một cái răng cấm bị vỡ một miếng lớn và vẫn dẫn tới đau. Bác sĩ nha khoa cho em hỏi răng bị bể có trám được không ạ và có bền chắc không ạ? (MaiTrang – Hòa Bình)

Trả lời :

Chào bạn Mai Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ quan ngại với các chuyên gia. Về thắc mắc: “Răng bị bể có trám được không?” của bạn, trung tâm nha khoa Bally xin được tư vấn làm rõ như sau:

Răng bị bể có trám được không và có bền chắc không?

Theo như những dấu hiệu mà bạn nêu trên thì có thể bạn bị sâu răng và Đó là nguyên do khiến răng bị bể một miếng lớn. Thông thường khi men răng chỉ bị thương tổn một lỗ rất nhỏ, hoặc sâu ở chân răng, kẽ răng thì mắt thường không quan sát được nhưng thực tế ngà răng (thông qua lỗ rất nhỏ trên men răng) đã bị thương tổn rất nặng nề. Trong trường hợp này, tủy răng chỉ còn là một lớp rất mỏng, giống như một cái vỏ bọc rỗng mà thôi. Khi có lực tác động trực tiếp đến vào cái vỏ rỗng này, răng sẽ bị vỡ ra.

Tìm hiểu thêm:

Răng bị bể có trám được không?

Sâu răng ở giai đoạn đầu hoàn toàn có thể khắc phục tu sửa rất tiện dụng. Chỉ cần nạo bỏ phần mô răng bị sâu 100% sau đó hàn trám lại là được.

Hiện nay có số đông công nghệ hàn trám răng với các vật liệu Khác nhau. Trám răng thẩm mỹ với chất trám amalgam có giá thành rẻ, tính năng bền, nếu được trám tốt và giữ gìn răng miệng đầy đủ chất trám amalgam có thể tồn tại trên 20 năm trong miệng Khách hàng nhưng không có giá trị thẩm mỹ cao.

Ximangg silicat có tính thẩm mỹ cao hơn Amangam vì nó có màu sắc gần giống màu của răng, có công dụng bám lên trên răng rất chắc nên ít trường hợp bị rơi ra sau đấy hàn, có chứa đựng Flo chống sâu răng nhưng cơ hội chịu lực và chống mòn kém. Composite là loại nguyên liệu tiên tiến, được phổ rộng đa dạng trong những năm gần đây. Composite có nhiều tính năng nổi trội hơn hẳn 2 loại trên.

Ưu lợi thế nhất của composite là tính thẩm mỹ rất cao, có số đông sắc màu Khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với những màu răng của bạn, độ chịu lực, chịu mòn của composite cũng khá tốt. Hoàn toàn có thể áp dụng để hàn từ những nơi nhu cầu thẩm mỹ như răng cửa cho đến các nơi yêu cầu cơ hội chịu lực tốt như răng cấm.

Laser Tech – phương pháp trám răng bị bể cực kì tốt

Hàn (trám) răng bằng phương pháp Laser Tech hiện đang được trung tâm nha khoa Bally sử dụng là một phương pháp bảo đảm và tiết kiệm cho Khách hàng muốn duy trì răng thật mà vẫn đạt hiệu nghiệm thẩm mỹ tối đa. Laser Tech là thế hệ laser bệnh viện 4.0 đặc dụng, thích nghi cho tương tác giữa những vật liệu trám răng thẩm mỹ nhân tạo với mặt trông thấy của răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất, được dùng trám răng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là với răng bị bể mảng lớn. Chính vì vậy bạn không phải thắc mắc về tình huống răng bị bể có trám được không. Đây là tổn thất mô răng có thể cải tạo được chất lượng nhất nhờ Laser Tech.

Răng bị bể có trám được không và có bền chắc không? 1

Chuyên gia nha khoa thực hiện khám tổng quát khoang miệng và răng cần trám để quyết định chính xác thực trạng răng. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy răng cần điều trị bệnh lý trước khi trám. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ đưa nhựa trám bóng dáng dẻo lỏng lên trên răng vỡ, mẻ để bắt đều trám bít. Sau cùng, bác sĩ sẽ tiến hành chiếu Laser Er để đông cứng chất liệu trám để duy trì tạo dáng răng bền chắc.

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi cụ thể công thức trám răng bị bể bằng công nghệ tiên tiến này ở đường dẫn sau:

Trung tâm nha khoa Bally cũng đạt tới kỹ thuật quyền riêng biệt Laser Cool Light từ Hoa Kỳ an toàn không đau và ê buốt trong suốt quá trình thực hiện hàn trám răng nên bạn có thể có tâm lí thoải mái trám răng tại bệnh viện Bally an toàn tuyệt đối mà ít đau đơn buốt.

Trung tâm nha khoa Bally hiện là cơ sở tin cậy về thẩm mỹ răng cam kết và đã và đang nối kết với viện răng hàm mặt Forsyth Hoa Kỳ nhằm mang tới cho bệnh nhân những công nghệ tiên tiến nhất bây giờ trong chữa trị răng.

Nếu bạn có bất kỳ chần chừ hay cần sự tư vấn chi tiết hơn về trường hợp răng bị bể có trám được không, hãy liên hệ bệnh viện Bally theo số điện thoại 01686 463 463 để được các bác sĩ uy tín trực tiếp trả lời.

Leave a Reply