Series tìm hiểu kỹ thuật đánh bóng bàn điêu luyện – Phần 2

Cùng thể thao Đông Á tìm hiểu các kỹ thuật đánh bóng bàn đã được các cao thủ bóng bàn chia sẻ sau các giải đấu, cuộc chơi nhé! Chắc chắn chúng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều “võ nghệ” để áp dụng trong trận bóng của mình.

Phần 2…

Di chuyển về mọi hướng

Nhiều người khi mua vợt bóng bàn có các bước ngắn né người sang góc trái tay của họ chơi cú thuận tay của mình. Tuy nhiên, nhiều người lại không bao giờ làm như vậy, hoặc vì họ không có đủ thời gian hoặc vì họ không có thói quen làm như vậy.  Những người không biết di chuyển theo mọi hướng thường kết thúc với trọng tâm của họ lệch sang một bên (bên trái đối với người thuận tay phải).

Lý do khiến các bạn nên áp dụng điều này là bởi:

  • Bạn nên di chuyển hướng tới bàn và tạo ra nhiều lực hơn khi ra bóng.
  • Thứ hai, nó sẽ giúp bạn kết thúc cú đánh của mình ở vị trí gần hơn và đạt kết quả cao hơn.

Kỹ thuật câu cá chính xác

Khi đã tìm hiểu về các bàn bóng bàn giá rẻ, hẳn bạn đã biết về các cú đánh thuận tay, các cú đánh trái tay, các cú giật, các cú chặn, các cú cắt .v.v. – nhưng hiếm khi bạn đã gặp thuật ngữ câu cá.

Đây là một cú đánh phòng thủ, với xoáy lên, được thực hiện từ xa ngoài bàn, nhưng không đưa bóng lên cao trong không khí như một cú lốp bóng. Thông thường, nó sẽ bay cao một vài feet trên lưới và rơi sâu trên bàn. Nó có thể được thực hiện bên thuận tay hoặc bên trái tay.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/dia-diem-choi-bong-ban-tai-ha-noi

 

Còn tiếp…

 

Leave a Reply