8 lợi ích tuyệt vời của mặt nạ sữa chua

Sữa chua khiêm tốn không chỉ ngon để ăn, mà còn đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bạn có cơ hội thưởng thức một bữa ăn nhẹ lành mạnh mà không phải lo lắng. Nhưng bạn có biết sữa chua cũng có thể làm phép lạ trên da của bạn nếu bạn sử dụng nó như một mặt nạ? Hầu hết mọi người không biết rằng mặt nạ sữa chua có nhiều lợi ích. Và đoán xem? Nó cũng rất dễ chuẩn bị.

Có một lý do mặt nạ sữa chua cho bạn sáng, làn da trẻ trung. Đó là tất cả vì những chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong sữa chua. Những chất dinh dưỡng này thân thiện với da, và đó là những gì làm cho mặt nạ sữa chua trở nên hiệu quả.

Dưới đây là danh sách 4 chất dinh dưỡng chính trong sữa chua giúp trẻ hóa làn da và làm cho nó khỏe mạnh và hoàn hảo.

1. Kẽm:

Trong 100g sữa chua, có khoảng 1mg kẽm. Khoáng chất này nổi tiếng với đặc tính kháng viêm, làm chất làm se, và tạo điều kiện sinh sản tế bào và tăng trưởng mô. Kẽm cũng giúp điều hòa bã nhờn, được sản xuất bởi các tuyến bã nhờn, do đó chữa trị mụn trứng cá và nổi mụn.

2. Canxi:

Tất cả chúng ta đều biết sữa chua là đầy đủ canxi, nhưng bạn có biết rằng phần lớn các lớp biểu bì của bạn có chứa canxi không? Vì vậy, bổ sung canxi giúp cải thiện làn da khỏe mạnh và dễ dàng và ngăn ngừa da bị khô và mất nước.

3. Vitamin B:

Sữa chua được bổ sung vitamin B2, B5 và B12. Đó là vitamin B2, hoặc riboflavin, đảm bảo bạn có làn da sáng và khỏe mạnh. Riboflavin giúp giữ cho làn da ngậm nước, bảo vệ các tế bào da khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra, hỗ trợ tái tạo tế bào và tăng trưởng và đóng một vai trò trong việc sản xuất mỡ di động lành mạnh. Một cốc sữa chua duy nhất cung cấp cho bạn 20 đến 30 phần trăm lượng riboflavin được khuyến nghị hàng ngày của bạn.

4. Acid lactic:

Đây là một trong những chất dinh dưỡng chính trong sữa chua, và nó cũng là một trong những thành phần chính trong một số sản phẩm chăm sóc da. Axít lactic là một loại kem dưỡng ẩm và da dưỡng ẩm tuyệt vời. Nó cũng hoạt động như một tác nhân chống lão hóa bằng cách giảm khả năng hiển thị của các nếp nhăn và ngăn ngừa các nếp nhăn và nếp nhăn mới hình thành.

Bây giờ chúng ta biết tất cả về các chất dinh dưỡng khác nhau làm cho sữa chua trở nên tuyệt vời cho da, chúng ta hãy xem tất cả những lợi ích bạn có thể gặt hái bằng cách sử dụng mặt nạ sữa chua.

 

Leave a Reply