Bảng đo chiều cao cao, cân nặng của trẻ sơ sinh theo gia đoạn

Trong suốt chặng đường chăm con, có lẽ rằng những người mẹ sẽ quan tâm tới chủ đề chiều cao, cân của con cái như thế nào là đạt chuẩn chỉnh. Việc hiểu biết rõ được thông tin về bảng chiêu cao cân nặng của trẻ theo “chuẩn” WHO để giúp đỡ cha mẹ biết được tình hình lớn lên và phát triển của con thế nào để có các giải pháp điều chỉnh chế độ dưỡng chất hợp lý cho bé. Hãy cùng myphamnganha tìm hiều những kiến thức này nhé

Bảng đo chiều cao & cân nặng của trẻ sơ sinh theo gia đoạn

Ba mẹ nào thì cũng mong con cái yêu được lớn lên và phát triển tốt nhất về mọi mặt. Việc theo dõi hành trình tăng trưởng của trẻ nhỏ thông qua biểu đồ chiều cao cân nặng của trẻ nhỏ được ba bà mẹ theo dõi thường xuyên và thống kê lại là việc làm của rất nhiều những ông bố, bà mẹ hiện nay. Thế nhưng, hãy chú ý một vài điểm sau đây để quá trình theo dõi chiều cao cân nặng của trẻ được chính xác nhất

ủabảng chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh

Chú ý lúc đo chiều cao cho bé

– Sáng sớm chính là thời gian đo chiều cao của bé chính xác nhất

– Có thể đặt các bé dưới 3 tuổi ở tư thế nằm và đo chiều cao

– Các bé trai sẽ thường có chiều cao tốt hơn so với các bé gái cùng độ tuổi.

– Bỏ giầy và mũ trước khi đo chiều cao cho con

– Tốc độ bé phát triển chiều cao như thế nào theo từng độ tuổi: những trẻ nhỏ mới sinh sẽ dài trung bình 50 cm. Trong năm đầu đời, trẻ nhỏ lớn một 1 cách nhanh chóng. Với các bé từ 1 – 6 tháng tuổi sẽ tăng TB 2,5 cm/tháng. Đến thời gian 7 -12 tháng trẻ nhỏ sẽ tăng TB 1,5cm/tháng. Đến lúc nhỏ được 2 tuổi, việc tăng trưởng chiều cao sẽ chậm lại chút xíu, bé sẽ chỉ tăng TB 10 -12cm/năm. và từ khi bé được 2 tuổi tới lúc dậy thì, chiều cao của nhỏ xíu sẽ chỉ tăng TB là  6 – 7 cm/năm.

Chú ý lúc đo cân nặng cho bé

– Hãy để bé yêu được vệ sinh và đại tiện trước khi đo cân nặng để đảm bảo tính chính xác

– Loại bỏ cân nặng quần áo trên ngườ (trong tầm 200g – 400g).

– Duy trì tần suất 1 lân/tháng đo cân nặng cho bé

– Các bé trai sẽ thường có cân nặng tốt hơn so với các bé gái

cân nặng tiêu chuẩn của bé

Công thức tính độ dài and cân nặng của tí hon

Về công thức tính chiều cao cân nặng của bé sẽ được chúng tôi gửi tới các bạn trong bài chia sẻ lần sau

Bảng chiều cao và cân nặng của các bé gái 0 – 5 tuổi

Mẹ có thể ghi nhớ bảng chiều cao cân nặng của các bé gái và có thể so sánh với bảng chiều cao cân nặng tiêu chuẩn của các bé trai ngay phía dưới.

chuẩn chiều cao cân nặng của bé gái

Bảng chiều cao và cân nặng của các bé trai 0 – 5 tuổi

chuẩn chiều cao cân nặng của bé trai từ 0 - 5 tuổi

Đó là những thông tin về bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé theo từng độ tuổi. Ngoài yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của bé thì yếu tố giấc ngủ cũng có sức ảnh hưởng không nhỏ. Theo nghiên cứu thì các bé được ngủ sâu giấc, ngủ đủ giấc sẽ phát triển trí não và thể chất tốt hơn rất nhiều so với các bé khác. Vì vạy, mẹ cần biết về bảng thời gian ngủ tiêu chuẩn của bé để có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp.

>>> Xem thêm: 7 cách trị ho sổ mũi ở trẻ sơ sinh đơn giản hiệu quả cho mẹ

Leave a Reply