Hướng dẫn cài đặt IPv6 cho Win7 vô hiệu hóa vĩnh viễn

Những ai am hiểu về công nghệ máy tính chắc chắn không thể không biết đến IPv6 trong Windows 7. Một câu hỏi thường được đặt ra đó là làm thế nào để vô hiệu hóa vĩnh viễn IPv6 trong Windows 7. Nếu cùng chung thắc mắc thì đừng bỏ qua bài viết này. Bạn sẽ nhanh chóng học được cách cài đặt IPv6 cho Win7, vĩnh viễn bị vô hiệu hóa.

  1. Tại sao lại vô hiệu hóa IPv6?

Kết quả hình ảnh cho IPv6 trên Win7

Trong quá trình sử dụng ứng dụng hay trò chơi, chúng ta gặp phải tình trạng không được phép kết nối giữa các máy tính. Nguyên nhân của sự không kết nối này có thể là do IPv6 được kích hoạt Network Adapter. IPv6 là địa chỉ giao thức mới nhất thay thế cho IPv4. Tuy nhiên, có những ứng dụng cũ không khả dụng với giao thức IPv6 này.

>>> Xem thêm: kiểm tra tên miền com – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Giao thức IPv6 mặc định từ Windows Vista trở đi. Rất nhiều phần mềm, thiết bị định tuyến, modem, thiết bị mạng từ những năm trước không hỗ trợ giao thức này. Chính vì vậy, rất nhiều người vẫn muốn vô hiệu hóa vĩnh viễn nó. Nếu bạn gặp phải vấn đề kết nối với một ứng dụng hoặc một trò chơi, hãy cài đặt IPv6 để vô hiệu hóa nó vĩnh viễn.

  1. Hướng dẫn cài đặt IPv6 trên Win7

Kết quả hình ảnh cho IPv TRONG WIN 7

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hướng dẫn cài đặt IPv6 trên Window 7. Việc cài đặt IPv6 cũng không có gì quá khó khăn. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu ngay dưới đây.

Bước 1: Để cài đặt và cấu hình IPv6, bạn hãy mở trình soạn thảo registry trong Windows 7 bằng cách nhấn vào Start. Tiếp tục gõ regedit và nhấn Enter.

>>> Xem thêm: bán hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

Bước 1

Bước 2: Tiếp tục đi đến HKEY_LOCAL_MACHINE> SYSTEM> CurrentControlSet> services > TCPIP6> TParameters key.

Bước 2

Bước 3: Tìm thư mục Parameters (thanh bên trái) rồi click vào, tiếp tục tìm chọn New> DWORD (32-bit) Value

Bước 3

Bước 4: Khi ô cửa sổ bật ra, bạn hãy đặt tên cho nó là DisabledComponents, đồng thời thiết lập giá trị của DisabledComponents là 0 rồi chọn OK.

Bước 4

Với 4 bước cài đặt và cấu hình IPv6 trên đây, bạn đã có thể cài đặt  IPv6 cho Win7 vô hiệu hóa vĩnh viễn. Để cách đặt địa chỉ IPv6 kết thúc hoàn toàn, bạn hãy tắt máy tính và khởi động lại. Bạn thấy đấy, cách cài đặt IPv6 thực chất không hề khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể thành công.

Chúng ta vừa cùng nhau đi tìm hiểu hướng dẫn cài đặt  IPv6 cho Win7 vô hiệu hóa vĩnh viễn. Những bước cài đặt không hề rắc rối một chút nào, chắc chắn sẽ thành công. Để tìm hiểu những thông tin hay về thế giới công nghệ, bạn hãy truy cập vào website Nhanhoa.com để tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn trực tiếp qua hotline 19006680 bạn nhé!
>>> Xem thêm: vps giá rẻ nhất – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Leave a Reply