Nguyên nhân và cách thức điều trị chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Hội chứng rối loạn tiêu hóa khiến cho trẻ em biếng ăn, mệt mỏi, quấy khóc. Một số bé còn có những biểu hiện rối loạn tiêu hóa ở thể nặng như: ợ chua, chướng bụng, nôn chớ….. Khi trẻ mắc phải những biểu hiện tiêu cực của rối loạn tiêu hóa, các bậc phụ huynh thường rất bối rối và hoang mang, không tìm được ra cách điều trị đúng hướng cho con. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin giúp các bạn đọc hiểu thêm về nguyên nhân và cách thức điều trị chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

hội chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ

1, Nguyên nhân dẫn đến hội chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Nhìn chung, do hệ tiêu hóa của trẻ em còn rất non yếu nên dễ bị các tác nhân tiêu cực gây ảnh hưởng xấu. Sau đây là các nguyên nhân căn bản dẫn đến rối loạn tiêu hóa ở trẻ em:

– Khi trẻ bắt đầu cai sữa và ăn dặm, hệ tiêu hóa non nớt của bé chưa kịp thích nghi với các sự biến đổi về chất dinh dưỡng. Từ đó gây ra mất cân đối nghiêm trọng và rối loạn chức năng hệ tiêu hóa.

– Sau những đợt trẻ bị ốm và bắt đầu bình phục trở lại, cơ thể nhìn chung là còn yếu. Thêm vào đó, hệ tiêu hóa của trẻ cũng có thể gặp phải những phản ứng phụ từ thuốc kháng sinh. Qua đó, dẫn đến hội chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

– Ngoài hai nguyên nhân kể trên, việc chế độ ăn của trẻ quá nhiều chất béo, đạm, ít chất xơ và các vitamin thiết yếu cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa ở trẻ em.

2, Cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Khi phát hiện con em của mình bị rối loạn tiêu hóa thì các bậc phụ huynh nên áp dụng hai cách thức sau đây để điều hòa lại hệ thống tiêu hóa của trẻ nhỏ:

– Sử dụng cốm vi sinh Bio-acimin Gold để chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ: Đây là cách thức điều trị rối loạn tiêu hóa cho con được hàng triệu bà mẹ tin dùng. Cốm vi sinh Bio – acimin Gold có thành phần từ thảo dược, kết hợp với một số loại hóa phẩm giúp ổn định đường tiêu hóa, sản sinh lợi khuẩn hữu ích ở đường tiêu hóa của trẻ. Giúp bé ăn ngon, ngủ sâu, nâng cao sức đề kháng. Ban nên cho trẻ dùng cốm 2 lần mỗi ngày, mỗi lần cách bữa ăn chính 15 phút.

– Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể cho trẻ nhỏ sử dụng thêm một số loại dược liệu hữu ích để tăng cường khả năng hoạt động ổn định của đường tiêu hóa như: Hỗn hợp mật ong và tinh bột nghệ, tinh dầu dừa…… Tuy nhiên, bạn nên cho trẻ sử dụng với 1 dung lượng vừa phải và chỉ nên dùng 2 lần mỗi ngày, thời điểm sử dụng thích hợp nhất là sau bữa ăn chính.

Cách tốt nhất để khắc phục căn nguyên chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ là các bậc cha mẹ phải xây dựng cho con 1 chế độ ăn khoa học, hợp lý. Bạn không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn có chứa chất đạm, chất béo. Đồng thời, nên bổ sung chất xơ thường xuyên cho đường tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh hơn. Các bà mẹ cũng nên lưu ý trong chế độ ăn của con là không được cho trẻ ăn quá no, nên chia làm nhiều bữa ăn trong ngày để giúp cho bé tiêu hóa được thuận lợi hơn. .