Phương pháp điều trị viêm tủy răng sữa cho trẻ nhỏ cha mẹ nên biết

Răng sữa có không ít khả năng cực kỳ cần yếu, ảnh hưởng đến sự ra đời răng vững bền về sau. Viêm tủy không chỉ tạo thành đau đớn cho bé mà còn phá vỡ răng cực kỳ nhanh. Bởi vì thế, việc chữa tuỷ răng ở trẻ em là điều cấp thiết.

Trị tủy để giữ gìn răng sữa

Việc điều trị răng chết tủy sữa là điều cần thiết để giữ gìn chức năng ăn nhai, phát âm, tiến triển xương hàm và nướu răng chuẩn bị nền tảng tốt cho răng bên lâu tiến triển khỏe mạnh. Răng sữa chỉ được chỉ dẫn nhổ bỏ khi có các xét nghiệm trình độ rõ ràng về việc răng vững bền sẽ xuất hiện trong khoảng 6 tháng.

Phương pháp điều trị viêm tủy răng sữa cho trẻ nhỏ cha mẹ nên biết

Vì sao cần chữa tủy răng sữa?

Răng sữa cũng có những chức năng như răng bên lâu của người lớn như thực hiện nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…. Khi răng sữa mắc sâu, viêm tủy thông thường bệnh tật sẽ tiến triển nhanh hơn so với răng vĩnh viễn. Do đó, chỉ số của việc cách điều trị tủy răng sữa là:

– Khôi phục chức năng ăn nhai cho trẻ.

– Răng hư tổn hoặc mắc mất sẽ kha khá dẫn tới chướng ngại cho trẻ hành động ăn nhai. Việc thức ăn chưa được giã nát khiến cho hệ tiêu hóa thấy khổ sở và gây nên cho trẻ nhận thấy chán ăn. Răng khỏe giúp trẻ ăn nhai và tiến triển tối ưu hơn.

– Xử lý được trạng thái phát âm ngọng nghịu ở trẻ.

– Giúp cho xương hàm và nướu răng tiến triển khỏe mạnh.

Vì thế, dù rằng là răng sữa song nếu có nguy cơ bảo toàn thì vẫn tốt hơn nhất là việc mắc mất răng.

Những biện pháp khắc phục tủy răng sữa

Tùy vào mức độ viêm tủy mà hành động điều trị răng chết tủy sữa có những loại sau:

– Che tủy gián tiếp và trám răng: Được chỉ dẫn cho những trường hợp lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie sẽ được đặt lên phần ngà mềm, Rồi đặt Eugenate trong vòng chí ít 6 tuần. Và sau cùng răng sữa được trám lại bằng GIC.

– Rút tủy răng buồng và trám răng: Được chỉ định cho các tình huống tủy buồng bị viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành sử dụng đi phần tủy mắc nhiễm trùng và bảo tồn phần tủy chân răng chưa nhiềm trùng. Sau đó sử dụng Formocresol đặt tại đầu tiên ống tủy, trám lại với Eugenate và Cuối cùng là trám lại bằng GIC.

– Rút tủy răng toàn phần: Được chỉ định cho những tình huống răng có dấu hiệu nhận biết viêm tủy mạn tính hay tủy răng chết (đau răng tự phát, cảm giác đau vào ban đêm, sưng, lung lay, bị sưng mử ở rãnh nướu). Toàn bộ phần men răng sẽ được dùng đi, Rồi trám bít những ống tủy chân răng với Reinfored zinc oxide và eugenol. Cuối cùng trám lại với GIC.

Phương pháp điều trị viêm tủy răng sữa cho trẻ nhỏ cha mẹ nên biết 1

Với trẻ em, việc cách điều trị tủy răng là một câu hỏi trở lực và thử thách cho những bác sĩ nha khoa, do những bé thường sợ đau và bất cộng tác với nha sỹ. Vì vậy, ba mẹ cần phải sắp tâm lý sẵn sàng cho trẻ và lựa chọn một nha khoa chuyên trị bệnh về răng trẻ em.

Đội ngũ nha sĩ và phụ tá tại ân cần, có kinh nghiệm về thực hiện răng cho trẻ, sẽ giúp cho con bạn nhanh chóng sẵn sàng tâm sinh lý để bác sỹ điều trị răng cho trẻ.

Leave a Reply