Các bước thực hiện giá thay dầu xe ô tô

Thường xuyên thay lọc dầu cho động cơ xe là việc quan trọng để xe luôn chạy êm. Chất lượng dầu dần xấu và lọc dầu sẽ bị cặn bẩn làm nghẹt. Tùy thuộc cách di chuyển và loại xe mà tần suất thay dầu khác nhau, có thể chỉ sau 3 tháng hoặc 4,800km, cũng có khi kéo dài tới 24 tháng hay 32,000km (tham khảo sách hướng dẫn về chu kỳ bảo dưỡng). Điều may mắn là việc thực hiện thay giá thay dầu xe ô tô khá dễ và giá dầu không đắt, thay dầu càng kịp thời thì chất lượng xe càng bền.

Bước 1: Kích xe lên giá thay dầu xe ô tô

– Chạy xe vào khoảng đủ rộng, ngang tầm mặt đất để dễ xử lý.
– Cài số xe vào vị trí P, tháo chìa khóa và cài phanh đỗ. Sau đó bạn có thể ra khỏi xe.
– Đặt cơ cấu chèn bánh xe. Bạn nên chèn bánh để đảm bảo chúng không di chuyển khi làm việc.
– Xác định vị trí kích xe. Nếu không rõ phải kích tại điểm nào thì bạn nên tham khảo sách hướng dẫn để biết vị trí cụ thể.
– Kích xe: Bạn cần kích một phía xe.

– Đặt điểm tựa chuẩn.
– Đảm bảo xe cố định, dùng lực lắc mạnh xe xem có thể dịch chuyển hay không.
– Đặt khay thu dầu bên dưới động cơ, cho xe nghỉ 10 phút để giảm nhiệt. Bạn phải cẩn thận với ống xả vì có thể rất nóng.

Bước 2: Tháo dầu ra giá thay dầu xe ô tô

– Tập hợp các vật dụng cần thiết. Bạn phải chuẩn bị lọc dầu đúng loại và dầu mới cho xe.
– Tháo nắp đậy chỗ rót dầu. Mở nắp ca-pô và xác định vị trí nắp đậy lỗ rót dầu nằm ở mặt trên của động cơ.
– Tìm tới đáy của khoang chứa dầu, đó là bề mặt phẳng bằng kim loại nằm gần với động cơ hơn so với cơ cấu truyền động.
– Tháo vặn lỏng nút xả theo ngược chiều kim đồng hồ bằng mỏ lết nếu bạn có không gian để xoay. Nếu gioăng của nút xả làm bằng giấy hay nỉ thì bạn nên thay mới, nếu là vòng đệm kim loại thì có thể tái sử dụng khi còn tốt.
– Tiếp theo bạn phải chờ để dầu chảy hết ra ngoài, sau khi dầu đã ngừng chảy bạn có thể vặn lại nút xả và thay vòng đệm mới nếu cần.

Đọc tiếp: giá dầu thủy lực

Bước 3: Thay lọc dầu

– Xác định vị trí tổ hợp lọc dầu, nhiều loại xe mà lọc dầu có thể nằm ở các vị trí khác nhau. Có thể ở phía trước, phía sau hay ngay bên cạnh động cơ.
– Tháo bộ lọc: Đầu tiên bạn thử dùng tay cầm chặt, xoay theo ngược chiều kim đồng hồ. Nếu không xoay được bằng tay thì phải dùng tới dụng cụ chuyên dụng. Nhớ đặt khay chứa dầu bên dưới lọc dầu.
– Chuẩn bị bộ lọc: Cho tay vào dầu mới mua và bôi lên vòng đệm của lọc, nó có tác dụng bôi trơn vòng đệm và tạo độ kín tốt hơn khi vặn lọc khác.
– Cẩn thận vặn lọc mới vào: Trên lọc thường có ghi nên vặn chặt cỡ nào, bạn hãy xem các hướng dẫn cụ thể có ghi trên vỏ hộp. Nói chung, bạn nên vặn lọc vào cho tới khi chạm đến vòng đệm, sau đó siết thêm một phần tư.

Bước 4: Rót dầu mới

– Thay dầu mới vào động cơ: Nên đọc sách hướng dẫn để biết lượng dầu cần thay, thường có ghi ở chỗ “dung tích”.
– Khởi động máy xe: Theo dõi đến khi thấy đèn báo áp suất dầu tắt đi sau khi khởi động. Đặt xe ở số P hoặc N với phanh đỗ đang cài, cẩn thận kiểm tra bên dưới xe để đảm bảo không có dầu bị rò. Nếu lọc và nút xả dầu không được vặn chặt thì có khả năng dầu bị rò ra
– Kiểm tra mức dầu bằng tăm: Sau khi tắt máy xe và để mức dầu ổn định trong 5 tới 10 phút, dùng que thăm kiểm tra lại để đảm bảo.

Bài viết dưới đây đã chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn các bước thực hiện giá thay dầu xe ô tô. Vậy cách thay đã quan trọng rồi lựa chọn được sản phẩm dầu xe ô tô uy tín cũng không kém phần. Để có được sản phẩm tốt nhất các bạn hãy đến với chúng tôi www.vilube.com. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như độ uy tín đến khách hàng được tốt nhất.

Leave a Reply