Thực hiện niềng răng giữ lại răng khểnh có được không?

Thưa bác sỹ nha khoa Bally, răng em hàm dưới bình thường nhưng mà hàm trên hơi lộn xộn và còn có răng bị khểnh. Em muốn niềng chỉnh răng để đều hơn. Tuy vậy em muốn chỉnh nha niềng răng giữ gìn lại răng bị khấp khểnh có được không và chỉ chỉnh răng một hàm được không hoặc phải niềng cả 2 hàm ạ? Em cảm ơn! ( Hạnh Nguyên – Thanh Hóa )

Trả lời:

Chào Hạnh Nguyên,

Cảm ơn Nguyên đã tín nhiệm và gửi thắc mắc về chuyên mục trả lời của trung tâm nha khoa Bally. Bằng câu hỏi niềng chỉnh răng giữ gìn lại răng khểnh có được hay không và niềng răng 1 hàm có được không của bạn, các chuyên gia xin được trả lời như sau.

Thực hiện niềng răng giữ lại răng khểnh có được không?

Răng bị khấp khiểng là một nét duyên mà được rất nhiều người ưa thích. Các cái răng khểnh đem đến quá trình Thu hút chiếc nhìn từ người khác biệt, làm cho bạn thêm phần duyên dáng hơn. Cần phải khi quyết định chỉnh nha niềng răng ắt hẳn bạn sẽ nhận thấy luyến tiếc, muốn giữ lại chiếc răng khấp khểnh đó cho mình.

>>> Niềng răng khểnh giá bao nhiêu rẻ nhất hiện nay?

Niềng chỉnh răng giữ gìn lại răng bị khấp khiểng chứng tỏ không?

Tuy thế, theo những bác sỹ, biện pháp xử lý tưởng như “vẹn cả đôi đường” kể trên lại chưa có giá trị đối bằng việc bảo vệ và gìn giữ sức khỏe răng đường miệng.

Nếu răng khấp khểnh vẫn sống hay chết thì bạn có niềng răng vẫn có rất nhiều nguy cơ dẫn tới bệnh lý răng khoang miệng. Vì thế kẽ 3 răng vẫn được giữ gìn và tại kẽ răng này thực phẩm rất dễ dắt vào làm hỏng răng, dẫn tới chứng hôi đường miệng, nha chu,… bên cạnh đó, răng khểnh khó chăm sóc, làm sạch sạch, dễ dàng bị viêm, xuất huyết chân răng, tiêu ổ xương. Gây cản trở trong vấn đề áp dụng chỉ trung tâm nha khoa, bàn chải kẽ răng để vệ sinh các cụm bám, thức ăn trên răng. Bởi vậy, niềng bỏ răng bị khấp khiểng vẫn được khuyến khích hơn là niềng răng chỉnh nha giữ lại răng khấp khểnh. Không những vậy, răng khấp khểnh chỉ duyên dáng và thích hợp khi bạn còn trẻ, về già sẽ không hợp chút nào.

Thực hiện niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? 1

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn giữ gìn ý kiến để lại răng khấp khiểng khi niềng hay không còn tùy thuộc và không ít nhân tố. Do đó, bạn hãy đến trực tiếp bệnh viện răng hàm mặt chất lượng để các bác sỹ nha khoa sẽ triển khai kiểm tra, đánh giá tình trạng lọn xộn của các răng, Chiều rộng của xương và kết hợp với việc chụp phim, chụp X – quang toàn bộ chỗ hàm mặt sẽ cho bạn lời khuyên rằng tốt.

Về băn khoăn thứ 2 của bạn, niềng răng một hàm có được không thì hoàn toàn có thể được Nếu như hàm răng trên và dưới của bạn đã từng chuẩn khớp cắn. Trái lại, thì bạn cần niềng cả 2 hàm để hàm răng của bạn đều đẹp và đạt khớp cắn đạt chuẩn.

>>> Tìm tòi niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền

Nếu có bất cứ băn khoăn nào không giống liên quan tới việc niềng răng chỉnh nha giữ gìn lại răng bị khểnh được hay không và niềng chỉnh răng duy nhất 1 hàm được không tỉ dụ răng của bạn, hãy liên hệ về trung tâm nha khoa Bally theo Hotline 0945368989 để được tư vấn và giải đáp.

Leave a Reply