Những lưu ý khi chọn mascara tốt nhất cho kiểu mi của bạn

Mắt chính là hành lang cửa số tâm hồn. Vì vậy, ở kề bên viêc có một lớp nền thật đẹp vẫn chưa đủ khi chúng ta không chú trọng đến trang điểm cho hai con mắt. Ngoài việc làm đẹp bằng phương pháp tạo khối cho mắt bằng màu, đôi mi cong vút cũng chính là điểm nhấn rất quan trọng giúp đỡ bạn trông ấn tượng hơn. Một giữa những công cụ giúp lông mi của bạn đẹp long lanh đó chính là mascara. Mặc dù vậy, Chưa hẳn mascara nào cũng tương tự nhau & người nào cũng đều sử dụng được.

Trước tiên, chúng ta cần phải biết nhiều chủng loại mascara có trên Thị Phần bao gồm 5 loại phổ biến:

Lengthening mascara: có tác dụng nối dài mi.

Volumising mascara: có khả năng làm dày mi với phần gel màu đậm đặc, tạo cho sợi mi dày hơn.

Curling mascara: làm cong mi khi chải sẽ uốn theo hình vòng cung.

Waterproof mascara: có phần tử đặc biệt quan trọng chống lem, trôi khi gặp nước, mồ hôi, phù hợp cho ngày hè, khi đi biển, với người hay dụi mắt… tuy nhiên, mascara này khiến lông mi hanh hao & khó tẩy trang.

Non-clumping mascara: với thành phần đựng nhiều chất dưỡng ẩm, glycerin khiến cho làn mi quyến rũ và mềm mại nhưng không khiến cho mi dài và dày, vón cục. Chính vì như thế, chỉ tương xứng cho tất cả những người có làn mi dày & dài.

Tuỳ theo từng dáng mi mà bạn nên lựa chọn cho bản thân một loại phù hợp nhất. Điều đó dựa trên kết cấu của đầu cọ chải mi và phần tử của mascara

1. Mi ngắn, mỏng tanh

Để làm cho mi của bạn trông dài & dày hơn thực ra, bạn hãy lựa chọn mascara có công thức khoáng chứa các sợi cellulose (sợi mi nhân tạo), dưỡng mi & giúp mi mọc nhanh hơn. Loại đầu cọ to giúp cho hàng trăm ngàn sợi cellulose bao quanh sợi mi của bạn làm tăng kích cỡ mi cùng theo đó tạo độ dày dặn. Chúng ta có thể tìm thấy trong số những dòng sản phẩm Lengthening & Volumising Mascara. Đó nói theo cách khác dòng sản phẩm mascara tốt nhất có thể, phù hợp & là lựa chọn hàng đầu cho các cô nàng mi ngắn & mỏng.

Những lưu ý khi chọn mascara tốt nhất cho kiểu mi của bạn

2. Mi ngắn, dày

Với hàng mi ngắn nhưng có độ dày, điều bạn cần đó là kéo dài sợi mi và làm cong nó. Không người nào có thể làm tròn nhiệm vụ tốt hơn là những loại Volume mascara có chứa các sợi cellulose liti, khi chuốt sẽ tạo độ dài cho mi bạn và sẽ dày tuỳ vào số lượng mascara bạn sử dụng. Để tăng tính công dụng, bạn nên lựa chọn loại đầu cọ to, diện tích rộng & dày với khoảng cách chổi thưa thớt, điều này sẽ giúp cho các sợi cellulose không đan xen vô số vào lớp mi thật.

3. Mi dài, mỏng

Có lẽ rằng đây là dòng mi phổ cập nhất. Vì tất cả chúng ta gặp phải tình hình mi vẫn dài nhưng lại bị cụp và mỏng tanh. Hiện giờ bạn phải hỗ trợ của Volume và Curling Mascara. Với phần tử khoáng chất cấu tạo sệt & màu tối, khi chải lên sẽ giúp mi trông dày hơn gấp nhiều lần mà bạn không cần phải chải đi chải lại. Dáng cọ bạn nên lựa chọn là cọ dày & mỏng mảnh, dáng cong giúp Mascara len lỏi vào từng sợi mi và uốn cong mi lên hơn.

Những lưu ý khi chọn mascara tốt nhất cho kiểu mi của bạn 1

4. Mi dài, dày

Bạn quả là 1 trong những cô bé đỏ may mắn khi chiếm hữu đôi mi vừa dài & dày. Điều này không làm bạn lao tâm khổ trí khi chọn lựa mascara tốt nhất cho bản thân. Chỉ việc một cây kẹp mi cùng với Curling Mascara, dáng cọ nhỏ nhưng gợn cong sẽ giúp mi bạn có độ cong đáng kể mà không hẳn chải không ít lần.

Những xem xét khác khi sử dụng mascara:

+ Bạn nên sử dụng một số loại mi dưỡng không màu chải lên đầu tiên nhằm mục đích tạo một lớp nền bảo vệ mi và giúp cho Mascara lâu trôi hơn

+ Những cô gái có hai con mắt hay chớp & chảy nước mắt nên sử dụng mascara chống thẩm thấu nước (waterproof) để không xẩy ra biến thành gấu trúc nhé.

+ Nên sử dụng tẩy trang riêng cho mắt và dùng tăm bông để len lỏi vào mi lấy đi hết lớp mascara. Vì nếu tẩy trang không kĩ các bạn sẽ gặp thực trạng mực vón cục vào mi làm mắt bị lem nhem.

Leave a Reply