Những mẹo nhỏ khi sử dụng dầu bóng tóc hiệu quả, đúng cách

Mái tóc là một trong những vụ khí giúp phái đẹp có thể thể hiện được cá tính của bản thân. Bên cạnh đó, dầu bóng tóc cũng là lựa chọn của mọi cô nàng. Bởi ưu điểm dễ sử dụng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi đồng thời còn làm đẹp mái tóc một cách nhanh nhất. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo nhỏ khi sử dụng dầu bóng tóc hiệu quả, đúng cách.

Tìm hiểu kỹ mọi thông tin xung quanh dầu bóng tóc

Tìm hiểu kỹ mọi thông tin xung quanh dầu bóng tóc

Tìm hiểu kỹ mọi thông tin xung quanh dầu bóng tóc

 

Thông tin bạn cần quan tâm là thương hiệu, thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng của chúng. Hơn hết, cần phải “lắng nghe” được mái tóc của mình cần gì? Và phải lựa chọn như thế nào để có thể phù hợp với mái tóc mình?

Đối với mái tóc dày, sợi tóc thô, đã trải qua nhiều lần uốn, nhuộm thì nên chọn dầu bóng tóc ở kết cấu đặc, nhiều chất dưỡng, chứa dầu thực vật. Ngược lại đối với mái tóc thưa, da đầu dầu thì nên lựa chọn dầu bóng tóc có kết cấu nhẹ hơn, không làm bết

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Quy trình dùng các sản phẩm quyết định tất nhiều đến hiệu quả mà chúng mang lại. Đối với dầu bóng tóc cũng vậy, bạn cần thực hiện các bước đầy đủ để có thể đạt được hiệu quả như mong đợi đối với mái tóc.

Bước 1: Thực hiện thao tác gội và xả tóc như bình thường.
Bước 2: Thấm khô tóc bằng khăn bông, hoặc để tóc tự khô đến 80%.
Bước 3: Dùng một lượng dầu bóng tóc vừa đủ, để massage nhẹ nhàng lên da đầu để dưỡng chất có thể  thẩm thấu vào tóc và da đầu.

Sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả như mong muốn

Sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả như mong muốn

Bước 4: Sau đó dùng lược chải nhẹ nhàng từ đỉnh đầu chải xuống ngọn, để dầu thẩm thấu vào từng sợi tóc.

Bước 5: Cuối cùng, dùng máy sấy để làm tóc khô. Hoặc bạn không muốn tiếp xúc với nhiệt độ có thể để tóc tự khô.

Bên cạnh đó, bạn cần phải xác định được dùng bao nhiêu là đủ đối với mái tóc của mình. Với bộ tóc khô xơ, trải qua nhiều tác động qua các lần làm tóc thì nên dùng 2 lần/ tuần. Ngược lại với những mái tóc tự nhiên thì nên dùng 1 lần/ tuần. Khi dùng bạn cần thoa cách chân tóc khoảng 2cm để đảm bảo da đầu không nhờn và bết.

Mái tóc đẹp luôn là áo ước của phái nữ

Mái tóc đẹp luôn là áo ước của phái nữ

Trên đây là những mẹo nhỏ khi sử dụng dầu bóng tóc. Các bạn nên đọc kỹ để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Hy vọng, chúng có thể mang lại cho bạn một mái tóc mềm mượt, óng ả.

Tìm hiểu thêm những phương pháp trị rụng tóc mà bạn nên biết

Leave a Reply