Thị trường mỹ phẩm và sự bùng nổ mua hàng trực tuyến

Mỹ phẩm dưỡngThị trường mỹ phẩm và sự bùng nổ mua hàng trực tuyến da, chăm sóc sắc đẹp là một trong những danh mục hàng hóa phổ biến đối với mọi người mua trực tuyến. Xu hướng có vẻ là điều tất yếu khi mà đối tượng mua hàng trực tuyến chủ yếu là phụ nữ ở độ tuổi 20 và quan tâm đến mỹ phẩm.

Những sản phẩm này cũng là những sản phẩm đa dạng và biến đổi nhiều, tuy nhiên, các sản phẩm được bán trên kênh bán lẻ lại không đáp ứng đủ nhu cầu. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về xu hướng này nhé !

Nếu chỉ nhìn vào số lượng người có nhu cầu trang điểm, tỉ lệ này gia tăng nhẹ so với năm ngoái. Nếu nhìn vào kênh bán hàng, có thể thấy các trang web trực tuyến và Facebook đang trở thành những kênh bán hàng phổ biến nhất. Số lượng người mua hàng các sản phẩm mỹ phẩm chủ yếu lựa chọn việc mua hàng trực tuyến và sử dụng Facebook thường xuyên nhất. Do đó,  rất nhiều người mua mỹ phẩm phụ thuộc vào kênh online. Đây là xu hướng gia tăng lớn so với 1 năm về trước,kênh online không chỉ là kênh bán hàng phổ biến mà còn là nguồn thông tin có ảnh hưởng lớn tới quyết định mua hàng. Đây cũng là điều khá hiển nhiên khi YouTube hiện tại đang là một trong những nguồn thông tin chia sẻ makeup lớn nhất. Nhiều người trang điểm xem YouTube để tìm hiểu thêm về cách trang điểm, xu hướng này dễ hiểu khi mà không có nhiều nguồn tham khảo cho việc hướng dẫn trang điểm. Ở một số nước , nhân viên cửa hàng cũng có nhiệm vụ hướng dẫn và giới thiệu cách thức trang điểm cho người mua hàng, tuy nhiên, các dịch vụ cần thiết này lại đang thiếu ở Việt Nam.

Tầm quan trọng và phổ biến của YouTube ngày một gia tăng. YouTubers cũng là những người đi đầu và chia sẻ các xu hướng trang điểm mới. Vai trò của họ chắc chắn sẽ còn ảnh hưởng lớn tới thị trường khi mà xu hướng mới như live commerce sẽ còn thâm nhập sâu vào thị trường.

Dù tỉ lệ kênh trực tuyến so với toàn bộ thị trường bán lẻ chỉ chiếm rất nhỏ, mặt hàng chăm sóc sắc đẹp và thời trang là 2 danh mục sản phẩm với tỉ lệ mua hàng trực tuyến gia tăng cao hơn nữa trong tương lai. Chiến lược marketing cho sản phẩm sẽ cần chú trọng hơn vào online.

Leave a Reply