Cập nhật mới nhất: Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn mụn

Bằng các mẹo chọn lựa kem chống nắng cho làn da dầu và mụn đơn giản ngay dưới đây, bạn sẽ tìm thấy sản phẩm thích ứng nhất, để giữ gìn làn da khỏi hậu quả của tia tử ngoại, tia cực tím và môi trường ô nhiễm. Da dầu mụn xuất hiện tại những người có tuyến bã nhờn vận động mạnh ở chỗ trán, mũi và cằm, tạo hợp với chính sách chăm sóc làn da chưa đúng biện pháp. Khi áp dụng kem Chống nắng cho làn da dầu và mụn hoặc sử dùng mỹ phẩm không hợp lý, trường hợp mụn có thể nghiêm trọng hơn.
Người da dầu có lỗ chân lông to để bài tiết những chất bã nhờn. Khi lỗ chân lông bị đắp đầy bởi vì phấn make up, bụi bẩn và tế bào sống hay chết, nếu không được vệ sinh thường xuyên, làn da sẽ sinh mụn hoặc viêm lỗ chân lông, thực hiện mất đi cấp độ tươi tắn vốn có.
Người da dầu mụn thường cảm thấy dính nhớp khó chịu, đặc điểm khi sử dùng mỹ phẩm. Dẫu vậy, dù có bất tiện đến mấy, bạn vẫn cần phải chống nắng không ngừng mỗi ngày nếu không muốn làn da thêm nâu hoặc đen hay diễn ra nám và các biểu hiện của sự lão hóa.

Những mẹo chọn Kem chống nắng cho da dầu mụn ở sau sẽ hữu ích cho bạn trong lúc tìm ra sản phẩm chống nắng phù hợp:

1. Kem Chống nắng cho làn da dầu và mụn không chất chứa cồn

Cồn được dùng trong kem chống nắng để bảo quản và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Thành phần này cũng đóng vai trò là một dung môi giúp cho khuấy đều những chất trong kem chống nắng, tránh tình trạng kết tinh. Người làn da dầu thường nếu dùng sản phẩm có chất chứa cồn cứng có thể giúp cho làn da khô thoáng và se khít lỗ chân lông.

nhưng mà nếu người da dầu và mụn áp dụng kem chống nắng chứa cồn khô hoàn toàn có thể gây dị ứng làn da. Thành phần cồn sẽ tiến hành không còn protein ở bên trên làn da, ảnh hưởng đến màng duy trì ẩm khiến cho da cứng và đơn giản lão hóa hơn. Không những thế, vận dụng mỹ phẩm chứa cồn có thể thực hiện mất đi chức năng tự bảo vệ của da mụn.

Cập nhật mới nhất: Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn mụn

2. Để ý tới kết cấu của kem chống nắng

Người làn da dầu mụn không nên sử dụng kem chống nắng dạng đặc như cream, thay vào đấy, bạn cần phải tìm đến sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ như gel hay dạng sữa lỏng. Chúng sẽ giúp ngấm hút nhanh, ít bết dính và không để lại dấu tích trên da.

3. Tránh dùng sản phẩm có mùi hương

làn da dầu mụn nhạy cảm và dễ kích thích với những thành phần hóa học. Nếu chọn lựa kem chống nắng, tốt nhất bạn nên tránh mua những sản phẩm chất chứa hương liệu (fragfrance) hoặc tạp chất bảo quản (paraben).

4. Chỉ tiêu SPF không quá cao

Chỉ số SPF 100 trong kem chống nắng không tức là giúp bảo vệ làn da bạn khỏi triệt để ánh nắng mặt trời trong tia uv. Đừng“tham” chọn lựa những dòng kem chống nắng có tiêu chuẩn SPF quá cao cho làn da dầu mụn. Bởi vì đôi khi đây chính là nguyên do làm cho da“ngạt thở” và mọc khá nhiều mụn hơn. Cực kỳ tốt nên lựa chọn kem chống nắng có mục tiêu SPF 30 – 50 là hòa hợp.

5. Nên lựa kem chống nắng không chứa đựng dầu

Trái với làn da cứng cần phải những hoạt chất phân phối mức độ ẩm, da dầu mụn đã từng vốn “ướt át” tự nhiên cần phải không cần chất chứa thành phần thực hiện mềm nhũn làn da như các loại dầu, bơ thực vật. Bạn nên chọn kem chống nắng cho da dầu và mụn không chứa dầu (oil free) hoặc không hề mụn (acegenic) để kiềm dầu tốt hơn nhất.

6. Kem chống nắng phổ rộng

Kem chống nắng phổ biến là quá trình tích hợp của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sản phẩm này hoàn toàn có thể giúp cho bảo vệ da trước tia UVA1, UVA2 và UVB khá hiệu quả. Để chọn lựa kem chống nắng phổ biến cho làn da dầu mụn, bạn nên chọn loại có đối tượng Tinosorb S hay Tinosorb M. Chúng đều có tác dụng chống 3 tia cực tím dẫn đến hại đến da.
Cập nhật mới nhất: Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn mụn 1

7. Tránh sử dụng các thành phần độc hại

Một một số nghiên cứu thực thi tại những người sử dụng kem chống nắng hóa học thường xuyên kết luận rằng, nước giải của người sử dụng có chất chứa 1 vài chất dẫn tới ung thư như PABA, BP-1,2,3…). Bởi vậy, mức độ đảm bảo không nguy hiểm kì thực của kem chống nắng hóa học đang dẫn đến khá nhiều tranh luận bây giờ.

Nếu cảm giác khó chịu do da dính nhờn khi sử dùng kem chống nắng vật lý, hoặc nghi ngờ cấp độ an toàn của kem chống nắng hóa học, bạn cần phải chuyển tới phương thức chống nắng dạng thuận tiện và đảm bảo không nguy hiểm hơn.

Leave a Reply