DU HỌC NHẬT BẢN YOKO CHIA SẺ VỀ CHI PHÍ ĂN UỐNG TẠI NHẬT

Thông tin của DU HỌC NHẬT BẢN YOKO

Tự nấu ăn

Mình thường tự nấu và tiền ăn rơi vào 1,3 ~ 1,4 Man/1 tháng (bao gồm cả gạo) đó là tính nguyên tiền ăn các bữa chính gồm rau, thịt, cá, … giá cả này ở tỉnh nên rẻ hơn chút. Các bạn ở Tokyo thì cao hơn chút thôi. Nếu chịu khó tìm hiểu các bạn có thể mua được các thực phẩm trên với giá rẻ hơn rất nhiều (gợi ý nhỏ cho các bạn ở Tokyo mà chưa biết thì ga Ueno bán rất nhiều thực phẩm, đặc biệt là có thực phẩm Việt Nam rất nhiều mà lại rẻ).

Vì mình là con gái nên tiền ăn vặt vô kể lắm, tháng vui vui mà hay mua đồ vặt và đi ăn bạn bè linh tinh thì mất thêm 7 – 8 Sên. Các bạn sang tầm 1 tuần chịu khó đi chợ sẽ biết gần đó siêu thị nào rẻ cái nào, rẻ giờ nào. Thường các siêu thị sẽ giảm giá 10 – 50% vào khoảng 7 – 8h tối (thường là thịt, cá) vì thế các bạn nên tranh thủ mua để tủ ăn (người Nhật họ cũng vậy luôn), đồ ăn mình sơ chế sẵn và chia hộp, tới bữa chỉ cần chuẩn bị thêm rau và ăn thôi. Như thế vừa tiện lợi và lại không làm biếng nấu ăn.

Du học nhật bản YOKO

Chi phí ăn uống khi đi du học Nhật Bản

Đồ ăn sẵn

Đồ ăn ở các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi bên này cực cực cực nhiều nhưng giá khá cao. Dành cho những bạn ngại nấu, thích ăn tiệm hoặc hợp khẩu vị. Một hộp cơm thường có giá từ 400 – 600 Yên, 1 đôi bánh sanwich kẹp có giá từ 200 – 350 Yên, cơm nắm có giá từ 100 – 200 Yên, … nên nếu các bạn cứ trường kì cơm hộp thì trung bình 1 ngày sẽ mất hơn 1 Sên. Mỗi tháng 4 – 5 Man tiền ăn chưa kể ăn uống và giao lưu bạn bè đó.

Thuốc men & thực phẩm bổ sung

Thuốc men bên Nhật khá đắt nên tốt nhất các bạn cần giữ gìn sức khỏe bản thân thật tốt sẽ đỡ tốn tiền vào những khoản này. Vì rau, hoa quả bên này có giá khá cao nhưng lại ít loại so với Việt Nam nên mình thường hay mua thêm các thực phẩm bổ sung chức năng như vitamin C, tảo viên để bổ sung đủ chất cho cơ thể. Vì dù có cố gắng ăn hơn mọi người cũng không thể bì như ở Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Du học Nhật Bản Yoko!

Nguồn: https://www.behance.net/gallery/77567435/Du-hc-Nht-bn-yoko

Leave a Reply