Nhổ răng sau bao lâu thì ăn được bình thường và thương lành hẳn?

Chào bác sĩ nha khoa ! Em mới nhổ chiếc răng số tám hàm dưới cách đây 3 ngày và được căn dặn là trong những ngày đầu nên ăn cháo. Cho em hỏi sau khi nhổ răng bao lâu thì được ăn bình thường ạ? Mong nha sĩ trả lời giúp em, cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà – Hòa Bình).

Trả lời

Chào bạn Thu Hà!

Vô cùng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của chính mình tới nha khoa. Về thắc mắc nhổ răng sau bao nhiêu phút thì ăn được bình thường?, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nhổ răng sau bao lâu thì ăn được bình thường và thương lành hẳn?

Nhổ răng sau bao nhiêu lâu thì ăn được bình thường?

Thường thường, thời kì để vùng da bị thương nhổ răng lành hẳn thì nên mất từ 3-4 tuần. Tuy vậy, Việc này còn tùy vào tình trạng chỗ bị thương của bạn nữa. Nếu sau khi nhổ răng không diễn ra các biến chứng như phơi nhiễm, nhiễm trùng, sưng tấy thì thời gian lành thương sẽ nhanh hơn.

Trong 3 – 5 ngày đầu khi nhổ răng bạn cần ăn các đồ ăn xìu, lỏng như: cháo, súp để suy giảm việc vận động của hàm thì mới có thể làm tan cục máu đông khiến chỗ bị thương lâu lành. Vậy, sau khi nhổ răng bao nhiêu phút thì được ăn dùng bình thường? Sau 5 ngày nếu trường hợp diễn biến tốt, không bị phơi nhiễm, bầm thì bạn có thể trở lại ăn sử dụng thông thường.

Vì bạn mới nhổ răng được 3 ngày cần các chuyên gia khuyên rằng bạn là cần phải nối tiếp ăn cháo hoặc súp trong một vài ngày nữa để vùng da bị thương ổn định hẳn trước khi trở lại ăn dùng thông thường sẽ tốt hơn nhất.

>>> Tìm nắm rõ cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn, nha sĩ tư vấn cụ thể.

>>> Trường hợp nhổ răng xong bị hôi miệng nguyên do do đâu, phải làm thế nào khắc phục nhanh chóng và hiệu quả?

Để ý trong chế độ dinh dưỡng sau khi nhổ răng giúp nhanh lành

Để cam kết cho vết thương sau khi mổ nhanh lành và không bị nhiễm trùng Cần chú ý biện pháp ăn uống và chọn lọc thức ăn hài hòa. Bởi vì, khoảng thời gian để lành thương nhanh hay chậm tùy thuộc không ít vào chính chế độ ăn uống và phương pháp chăm nom của bạn sau khi nhổ răng. 1 Số lưu ý ở dưới đây sẽ có lợi cho giai đoạn lành thương của bạn:

Nhổ răng sau bao lâu thì ăn được bình thường và thương lành hẳn? 1

– Không ăn các thức ăn cứng và dai, các loại thực phẩm hoàn toàn có thể để lại mảnh vụn.

– Không sử dùng thực phẩm quá cay, rất nhiều gia vị có đặc điểm kích thích như: tiêu, ớt.

– Không ăn thức ăn khi quá nóng hoặc quá lạnh.

– Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá trong 1 ngày mới đầu sau khi nhổ răng.

– Không ăn những thức ăn hoàn toàn có thể dẫn tới mưng mủ cho vùng da bị thương như: xôi, cơm nếp, thịt gà,..

– Cần ăn những đồ ăn lỏng, mềm nhũn dễ nhai nuốt như cháo, súp

– Các đồ ăn cứng không giống vẫn có thể vận dụng Tuy thế cần phải tán nhuyễn hay hầm nhừ.

– Cung cấp vào menu nhiều loại rau củ và trái cây.

Ở trên là phần đáp án cho băn khoăn “nhổ răng sau bao nhiêu phút thì ăn được” của bạn. Hy vọng đã từng cung cấp không ít kiến thức hữu ích giúp cho bạn chăm sóc tốt hơn để vết thương nhanh lành. Mọi thắc mắc bạn hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp đến nha khoa Bally theo Hotline 0945368989 để được trả lời tận tình.

Leave a Reply