Cách bày trí phòng bếp hợp phong thủy bạn nên biết

Nếu như phòng khách được ví như trái tim của phòng khách thì phòng bếp như sợi dây níu kéo, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Trong phong thủy, việc bày trí phòng bếp cũng cần đảm bảo một số nguyên tắc nhất định. Vậy đó là những nguyên tắc nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về chủ đề hot được nhiều người quan tâm này nhé!

Kết quả hình ảnh cho bay tri phong bep

bày trí phòng bếp là điều không đơn giản

Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy, mọi vật trên trái đất này đều có quan hệ tương sinh, tương khắc. Vì vậy, việc sắp xếp đồ đạc không chỉ cần đảm bảo ngăn nắp, gọn gàng mà còn cần xét thêm các yếu tố liên quan đến ngũ hành nữa. Dưới đây là một số cách bày trí phòng bếp theo phong thủy cơ bản mà bạn cần biết:

Thứ nhất, nên chọn vị trí phòng bếp ở phía sau của cửa ra vào. Nếu không thì cần lựa chọn nơi thoáng mát, có cửa sổ thông ra ngoài là tốt nhất. Cửa sổ thì nên nằm ở hướng Đông hoặc Tây là tốt nhất. Xem thêm máy hút mùi loại nào tốt. Bạn lưu ý là không nên đặt bếp ở giữa nhà và không đặt bếp gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Bởi lẽ, phòng ngủ là không gian riêng cần đảm bảo luôn thơm tho, sạch sẽ. Nếu đặt phòng ngủ gần phòng bếp thì mùi thức ăn rất dễ bị ám vào phòng ngủ. Xem thêm chọn mua máy hút mùi hãng nào tốt

Thứ hai, với các đồ nội thất trong bếp cũng nên đặt ở hướng Đông hoặc hướng Bắc là tốt nhất. Mua nồi cơm điện ở đâu?

Thứ ba, khu vệ sinh, bồn rửa nên cũng nên đặt ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc của phòng bếp.

Kết quả hình ảnh cho bay tri phong bep

Phòng bếp gọn gàng, sạch sẽ là điều tối quan trọng

Thứ tư, nên đặt bếp cách mặt tường chừng 5 – 10cm để tránh thực phẩm trong quá trình đun nấu bắn lên tường gây mất thẩm mỹ và khó làm sạch. Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo an toàn hơn. Xem thêm bếp ga Sunhouse có tốt không?

Thứ năm, vệ sinh khu bếp thường xuyên, tránh để bếp bừa bộn. Trong phong thủy, phòng bếp bừa bộn, đồ dùng vứt lung tung sẽ không đem lại vượng khí cho gia chủ được.

Thứ sáu, sắp xếp để người nấu đứng đối diện với cửa bếp thay vì quay lưng. Nếu không may  bếp nhà bạn thiết kế theo kiểu này thì có thể mua thêm một chiếc gương ở gần đó.

Thứ bảy, đảm bảo người nấu không hướng mặt theo hướng Tây. Bởi theo phong thủy, nếu đứng như vậy trong thời gian dài sẽ bị ảnh hưởng về sức khỏe. Ngoài ra, cũng không nên đứng hướng về phía Nam. Người hướng mặt theo phía này khi nấu được xem lại sẽ bị tổn hao về tiền của.

Thứ tám, không để bếp nằm dưới phần xà ngang. Nếu như không còn cách nào khác có thể hóa giải bằng cách làm thêm một chiếc trần giả hoặc treo một bức tranh mây trên tường nhà.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý trong thiết kế phòng bếp xét theo ý nghĩa về phong thủy. Hy vọng với thông tin trên, bạn sẽ biết cách chọn lựa, sắp xếp phòng bếp phù hợp.

Xem thêm thông tin về dầu gội tại myphamnganha.com

Leave a Reply