Những sai lầm khi rửa mặt

 

Để có một làn da khỏe đẹp, bạn cần thời gian chăm sóc da hằng ngày, rửa mặt là thao tác cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trong các bước chăm sóc da. Rửa mặt sạch giúp da loại bỏ được các chất bụi bẩn, bã nhờn từ đó càng ngàng càng khỏe hơn. Tuy nhiên, nhiều người rất chủ quan rửa mặt một cách qua loa, sai cách.

Hãy cùng nhìn nhận những sai lầm khi rửa mặt để có được những thông tin bổ ích chăm sóc làn da cho bạn.

Chọn sữa rửa mặt không phù hợp với da

Việc lựa chọn sai sữa rửa mặt ảnh hưởng trực tiếp tới da của bạn. Bởi mỗi người có những đặc điểm tính chất da khác nhau, vì vậy cần lựa chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp với da của mình.

Những bạn da khô tuyệt đối không được chọn dùng các loại sữa rửa mặt có thành phần làm sạch sâu bên trong để tránh tình trạng da của bạn khô trở nên nứt nẻ. Đối với người có da nhờn, ra nhiều dầu không nên sử dụng loại sữa rửa mặt chứa nhiều axit, vì chất tẩy và khử trùng mạnh sẽ tác động kích thích tuyến nhờn dưới da hoạt động nhiều hơn.

Rửa mặt bằng nước nóng hoặc quá lạnh

Khi rửa mặt bằng nước nóng làm mềm da, có thể sẽ khiến da bị tổn thương. Nước nóng sẽ rửa sạch đi lớp màng bảo vệ bên ngoài da, khiến da bạn bị to lỗ chân lông và không còn săn chắc.

Ngược lại nếu rửa mặt bằng nước quá lạnh, các lỗ chân lông trên bề mặt da sẽ đóng kín lại, khiến các loại vi khuẩn không thoát ra ngoài được. Vậy nên nhiệt độ nước thích hợp nhất để rửa mặt là khoảng 35 độ.

Chưa vệ sinh tay

Tay của ta chứa rất nhiều vi khuẩn do tiếp xúc với nhiều vật. Ví như bạn vừa cầm nắm một thứ gì đó, bạn vừa mới dắt thú cưng của mình từ trường huấn luyện chó về, bạn vừa mới lau chùi đồ vật trong nhà,…thậm chí chỉ cần tiếp xúc với không khí tay bạn đã có rất nhiều vi khuẩn rồi. Khi rửa mặt, vi khuẩn trên tay sẽ tiếp xúc và xâm nhập lên da mặt bạn. Vì vậy việc rửa mặt lúc đó sẽ không những không có lợi mà con khiến da bạn bị mụn.

CHƯA VỆ SINH TAY

Sẽ khiến vi khuẩn trên tay tiếp xúc và xâm nhập lên da. Từ đó việc rửa mặt của bạn không những không có lợi mà còn ngược lại khiến làn da của bạn bị mụn

Chà quá kĩ

Theo lẽ thường mọi người thường nghĩ bạn cần phải kỳ cọ thật kỹ để làm sạch sâu da mặt bạn. Một số người còn sửu dụng khăn chà mạnh lên da, thói quen này sẽ khiến cho da bị đỏ lên hoặc bị tổn thương. Vì da mặt khá nhảy cảm nên bạn chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng để đạt hiệu quả.

Tẩy tế bào chết quá nhiều lần

Bạn thường lầm tưởng tế bào chết giúp làm sạch da một cách tự nhiên nên sử dụng rất nhiều lần trong một tuần. Tuy nhiên tế bào chết sử dụng thường xuyên sẽ gây mòn da, da bạn trở nên khô và dễ bị tổn thương, nhất là ánh nắng mặt trời sau khi tẩy da chết. Vậy tốt nhất bạn chỉ cần tẩy tế bào chết 1 lần một tuần.

Trước khi đi ngủ không rửa mặt

Trải qua sau một ngày làm việc mệt mỏi, tiếp xúc với quá nhiều vi khuẩn trong không khí, bạn cần phải rửa sạch mặt trước khi di ngủ. Nếu lớp bụi bẩn không được loại bỏ, dầu nhờn được tích tụ trên da mặt bạn suốt đêm, khiến da bạn bị tình trạng xuất hiện nhiều mụn.

Leave a Reply