Thiết kế xà gồ

Xà gồ là gì? Công dụng và chú ý quan tâm khi thiết kế xà gồ trong xây dựng

Xà gồ là gì?,Thiết kế xà gồ

Xà gồ là gì?,thiết kế nhà khung thép mái tôn đây là một cấu trúc ngang của mái nhà. Nó giúp chống đỡ sức nặng của vật tư phủ, tầng mái và đã được hỗ trợ bởi các các bờ tường kiến thiết xây dựng hoặc là vì kèo gốc, dầm thép lặp đặt mái tôn

trong các khu công trình bằng thép, nhôm, xà gồ thông thường sẽ có dạng hình dạng chữ W hay dạng máng rãnh, được sử dụng để các cấu trúc chính hỗ trợ cho mái nhà.

Xà gồ là gì?

Xà gồ là gì?

Xà gồ vốn để làm gì?

Xà gồ là mặt hàng thường được làm khung cho nhà xưởng, làm đòn thép, các công trình dân dụng kèo thép cho nhà kho,…

Xà gồ là loại thép chống rỉ nên chuyên làm nhà khung, làm mái

Xà gồ

Xà gồ

Ưu điểm của xà gồ thiết kế xây dựng

– Không bắt lửa

– Hiệu quả về chi phí với giá xà gồ khá trung lưu

– Chất lượng không thay đổi, không bị võng, cong, oằn hay vặn xoắn.

– Siêu nhẹ, bền, chắc

– thân mật với môi trường tự nhiên.

– Không mục, không rỉ sét, chống mối mọt, côn trùng 100%

Xà gồ có những loại nào?

Xà gồ có nhiều chủng loại như: xà gồ chữ Z, Chữ I,U,C

Vật liệu:Thanh xà gồ được làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm.Với các kiểu dáng như chữ C, U,I,Z được chấn sóng nằm tăng độ cứng cho loại sản phẩm.

Với độ cứng cũng như độ bền và không rỉ mà xà gồ được sử dụng đa số trong các công trình thiết kế và xây dựng để tạo được độ vững chãi cho các công trình.Tùy từng loại công trình mà sẽ sử dụng các loại xà gồ chữ U,I,C,Z cho hợp lý.

chú ý khi thiết kế xà gồ:

Khi thiết kế xà gồ trước hết phụ thuộc độ dài của tấm lợp được sử dụng và vào tải trọng của mái phụ.
bên gần đó, trọng lượng của tấm lợp cũng tương đối quan trọng trong sự việc thiết kế xà gồ. Nếu như tấm lợp có trọng lượng nặng,thì ta sẽ phải tốn nhiều xà gồ hơn, hệ vì kèo sẽ mà có thể trở nên nặng hơn. Còn khi chọn sử dụng tấm lợp nhẹ, ta không nên phải tốn quá nhiều ngân sách cho hệ vì kèo, xà gồ.

Lưu ý khi thiết kế xà gồ

lưu ý khi thiết kế xà gồ

Xà gồ thường được thăng bằng tỷ số chiều dài so với độ sâu là 1/32. Lớp ván gỗ và tấm sắt kẽm kim loại sử dụng cho tường và mái thì phải có sự khớp ứng với chiều dài và tải trọng của những xà gồ mái.
Tấm lợp mái được sử dụng như một màng chắn động đất, gió cùng với một hệ thống giằng ngang bên dưới. Khoảng cách giữa các xà gồ tường và xà gồ mái nhà thông thường là từ 4-6 ft.
Thanh treo được dùng để truyền tải trọng lực của xà gồ cho 1 Bộ phận tương hỗbên gần đó, nó còn được nhằm trấn áp độ lệch của dầm được tăng cứng và xà gồ.
Thanh treo phải được trang bị cho toàn bộ chóp mái nhà và phải cân đối bởi một số vị trí tương xứng phía đối lập của các chóp mái. Để tăng độ cứng ngang thì đòn đỉnh mái được gắn chặt với nhau ở những điểm khác dọc theo chiều dài của chúng .

Leave a Reply