10 loại sữa rửa mặt tự nhiên bạn có thể tự làm

Bạn không cần những sản phẩm ưa thích, đẹp mắt để có làn da mịn màng hơn, đẹp hơn. Thay vào đó, hãy thử những công thức làm sạch da mặt tự nhiên đơn giản này từ các blogger nổi tiếng.

Mỗi sản phẩm được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi. Nếu bạn mua một cái gì đó thông qua các liên kết của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết.

/10

Dầu gội mặt dừa

dầu dừaMA VƯƠNG / SHUTTERSTOCK

Không tước đi lớp da tự nhiên của nó, dầu dừa có thể loại bỏ bất kỳ độ bóng nào xuất hiện vào cuối ngày. Sự kết hợp độc đáo của chất béo tự nhiên của nó bao gồm axit linoleic (giúp chống lại mụn trứng cá) và axit lauric (có tác dụng dưỡng ẩm và kháng khuẩn) làm cho nó hữu ích trong việc điều trị da, Joshua Zeichner , MD, giám đốc nghiên cứu mỹ phẩm và lâm sàng về da liễu tại Mount nói. Bệnh viện Sinai ở thành phố New York. Đây là một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả, và nó rất tốt cho viêm da dị ứng. Nhưng nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá, hãy tránh xa dầu dừa trừ khi bạn biết rằng khuôn mặt của bạn có thể chịu đựng được.

Hãy thử: Nhẹ nhàng xoa một mực dầu dừa lên mặt (khoảng một phần tư) trong khoảng 30 giây, khuyến cáo Sherri tại Overthrow Martha . Sau đó đắp một chiếc khăn ấm lên mặt để mở lỗ chân lông của bạn. Đợi 15 đến 30 giây, sau đó loại bỏ dầu bằng cách vỗ bằng khăn. Dưới đây là một số cách lành mạnh bổ sung để sử dụng dầu dừa .

/10

Sữa rửa mặt giấm táo

Táo đỏ và giấm táo.WASANAJAI / SHUTTERSTOCK

Giấm táo có một lịch sử lâu dài như một thành phần làm đẹp. Trên thực tế, Cleopatra được cho là đã sử dụng nó như một chất tẩy rửa mặt. Một thành phần quan trọng là axit malic, tương tự như axit alpha-hydroxy và tẩy tế bào chết cho da, Lian nói, Lian Mack,  MD, trợ lý giáo sư lâm sàng về da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai ở thành phố New York. Điều này lần lượt thúc đẩy sự thay đổi tế bào, phục hồi độ pH của da, làm sáng da và giúp làm sạch và ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc nghẽn và mụn trứng cá. Một lời cảnh báo: Giấm táo nên luôn luôn được pha loãng và không bao giờ được bôi trực tiếp lên da.

Hãy thử: Để tạo ra một loại mực tự nhiên, hãy trộn 1 phần giấm táo với 2 phần nước và lắc đều, khuyên dùng Beth of Tasty Yummies . Áp dụng cho một khuôn mặt sạch với một quả bóng bông hoặc miếng. Một khi da bạn khô, hãy thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày thông thường của bạn. Tìm hiểu về các lợi ích sức khỏe khác của giấm táo .

Leave a Reply