Có nên mua ghế ngồi ô tô cho bé hay không?

Việc cho bé sử dụng ghế ngồi ô tô khi đi xe hơi riêng tại nước ta vẫn chưa được coi trọng bởi nhiều bố mẹ nghĩ là cho con ở trong lòng sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên thực tế thì đã có rất nhiều chuyện đáng tiếc xảy ra bởi vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu xem liệu có nên mua ghế ngồi ô tô cho bé hay không nhé.

Có nên mua ghế ngồi ô tô cho bé hay không?

Hiện nay, với mức sống tăng cao ở Việt Nam thì hầu như nhà nào ở mức khá cũng hoàn toàn có đủ điều kiện để mua một chiếc xe ô tô. Bạn nghĩ mà xem, giờ một chiếc xe Kia chỉ tầm vài trăm triệu là có thể mua được, BĐS ngầm thì rất nhiều nên tài sản vài tỉ là quá bình thường. Do đó, trong tương lai thì xe máy sẽ dần dần bị xóa sổ và các phương tiện giao thông cũng như nước ngoài chỉ toàn là ô tô và các xe bus công cộng là chủ yếu.

Và bây giờ, để thấy tầm quan trọng của chiếc ghế ngồi ô tô thì chúng ta sẽ giả tưởng một câu chuyện. Giả sử bạn đang đi ô tô và chở cả gia đình đi du lịch, đi lại trong thành phố hoặc đi đâu đó. Lúc này đây bạn đang di chuyển với vận tốc 40 – 50km/h, bỗng một chiếc xe phía trước gặp sự cố và dừng lại đột ngột nên bạn cũng phải phanh gấp. Theo quán tính thì mọi thứ trong xe bạn vẫn tiếp tục vận tốc đó và chúi về phía trước với một lực rất mạnh.

Ghế ngồi ô tô tốt cho bé

Khi điều này xảy ra thì ngay cả người lớn cũng dễ dàng bị hất văng về phía trước nếu không đeo dây an toàn, còn trẻ em thì sẽ bị đẩy về trước với một lực mạnh gấp 40 – 50 lần cơ thể của bé. Như vậy bạn có thể tưởng tượng một đứa bé nhỏ 1,2 tuổi mà bi như vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra. Lúc đấy bạn chỉ có thể ân hận và nghĩ rằng mình có thể dễ dàng mua một chiếc ô tô vài trăm triệu – vài tỷ mà không mua nổi cho con mình một chiếc ghế ngồi ô tô vài trăm – vài triệu, để đến nỗi gặp tình huống như bấy giờ.

Ghế ngồi ô tô trẻ em

Ngày 26/09/2017, chị Jenna Casado Rabberman (Illinois, Hoa Kỳ) có đăng một bức ảnh lên Facebook về tình trạng của chiếc xe ô tô sau khi bị một chiếc xe khác vượt đèn đỏ và đâm nát phần mũi xe. Trong cái rủi có cái may, chị rất hạnh phúc khi 2 con của mình nằm trên 2 chiếc ghế ngồi ô tô trong xe vẫn an toàn và nguyên vẹn. Ngay khi được đăng tải không lâu sau thì bức ảnh đã được gần 200k like và 300k chia sẻ. Đây có thể coi là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh về việc đảm bảo an toàn cho con trẻ khi lái xe ô tô và chắc chắn là hãng Graco cũng trúng đậm sau vụ này.

Qua câu chuyện trên thì có lẽ bạn cũng thấy việc mua một chiếc ghế ngồi ô tô tốt cho bé là một điều hoàn toàn cần thiết. Mặc dù rằng tại VN chưa hề có điều luật nào bắt buộc cả nhưng đây là một việc để đảm bảo an toàn cho các em bé tại nhà bạn mà thôi (thế nên tham gia giao thông tại nước ta thực sự rất nguy hiểm). Thực tế trên thế giới thì hầu hết các nước phát triển đều bắt buộc trẻ em dưới 12 tuổi phải sử dụng ghế ngồi ô tô đó nha. Vậy nên bạn còn chờ đợi gì nữa, tham khảo ngay 3 thương hiệu ghế ngồi ô tô cho bé tốt nhất tại đây nhé!

Leave a Reply