Địa Ốc Long Phát: Bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai – Đất nền vẫn là thế mạnh

Chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát cho rằng, thị trường bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai được đánh giá sẽ tiếp tục xu thế phát triển trong thời gian 2019 tới, nhất là khi Dự án Sân bay Long Thành và các dự án hạ tầng khác đang được triển khai. Trong đó đất nền dự báo vẫn sẽ là thế mạnh.

Yếu tố hạ tầng tạo cho bất động sản Đồng Nai những cú hích mới

Theo như Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Bộ phận Đầu tư, Savills Việt Nam cho biết: cơ sở hạ tầng của Đồng Nai, nhất là các trục đường chính rất quan trọng để kết nối Đồng Nai với các tỉnh thành phố xung quanh. Yếu tố quan trọng khi đầu tư vào bất động sản ở Đồng Nai đáng chú ý nhất là việc sở hữu tuyến đường sắt đi ngang xấp xỉ 100km. Ngoài ra thì khi có chủ trương đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã tạo cú hích cho thị trường bất động sản trong tỉnh Đồng Nai phát triển.

Cũng cần nắm bắt tình hình bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai sau:

Tuy nhiên, theo nhiều chủ đầu tư bất động sản cho biết một thông tin không kém phần quan trọng khác là gần đây nhất Chính phủ đã phê duyệt cầu Cát Lái nối Quận 2 (TP.HCM) với Nhơn Trạch (Đồng Nai), cây cầu này dành cho xe hỗn hợp. Khoảng 5 năm nữa, nhờ vào cây cầu này bất động sản Nhơn Trạch nói riêng và Đồng Nai nói chung sẽ cất cánh và đây là cơ hội cho nhà đầu tư trong những năm tới. Sự thúc đẩy dự án đúng tiến độ của các cơ quan chức năng được kỳ vọng rất lớn.

Một số chuyên gia khác nói gì về bất động sản Đồng Nai?

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản tỉnh Đồng Nai cho rằng:  Đồng Nai có 300 dự án đã và đang làm bồi thường, có các nhà đầu tư vay ngân hàng trong bối cảnh lãi suất cao, nên rủi ro lớn. Giai đoạn qua, có một số dự án đã triển khai tuy nhiên do khủng hoảng bất động sản nên tiến độ chậm, chủ yếu vẫn là phân lô bán nền được ghi nhận đánh giá cao. Mặc dù có nhiều dự án sở hữu cơ sở hạ tầng kỹ thuật cao cấp nhưng lại không có hạ tầng xã hội, nên vì thế không có người đến ở.

Tình hình đất nền đang dẫn dắt thị trường bất động sản  nhơn trạch Đồng Nai

Theo như Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh cho hay, Đồng Nai nổi bật là thị trường đất nền, nhất là vị trí địa lý tự nhiên của thành phố Biên Hòa nằm sát cạnh với khu vực TP.HCM. Biên Hòa thì chỉ cách TP.HCM có 30km mà trên thế giới, đô thị vệ tinh phải nằm trong bán kính 200km, vì thế có thể nói nôm na Biên Hòa như là ngoại ô của TP.HCM.

Sắp tới đây thì Nhơn Trạch, Long Thành cũng như vậy. Hiện đã có nhiều nhà đầu tư đến từ TP.HCM đã đầu tư các dự án tại những địa điểm du lịch gần đó như Thác Giang Điền ở Đồng Nai.

Còn theo Ông Nguyễn Minh Khang, Quyền Tổng Giám đốc Công ty LDG chia sẻ, thị trường đất nền ở Đồng Nai, sắp tới nhu cầu lớn và sẽ phát triển mạnh nhờ 3 yếu tố cơ bản mà Mogi.vn cập nhật dưới đây:

– Một là hạ tầng, nhất là chính quyền Đồng Nai đồng ý kéo dài tuyến đường Metro tới Biên Hòa.

– Hai là hạ tầng kết nối với Nhơn Trạch

– Thứ 3 là Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Những năm trước bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai thế nào?

Những năm trước, có cảm giác thị trường bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai đang “nát bét” vì đầu tư tự phát rất nhiều, cứ 3.000 – 4.000m2 sẻ ra để bán, dẫn tới thị trường sốt ảo. Mới đây, tỉnh đã có chỉ đạo phải thay đổi hướng phát triển thị trường bất động sản Đồng Nai theo như quy hoạch được quản lý và minh bạch hóa tính pháp lý.

Như vậy, bất động sản Đồng Nai 2019 về mô hình đất nền có thể là tiềm năng lớn để các nhà đầu tư xem xét. Chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Long Phát hy vọng với những chia sẻ trên sẽ là nguồn thông tin hữu ích, là chiếc cầu nối để giới bất động sản, người mua nhà có thêm thông tin hữu ích khi quyết định.

Leave a Reply