Không khí nén thất bại

InMột nhà sản xuất phụ tùng ô tô đã có một cuộc kiểm toán được thực hiện trên hệ thống khí nén của họ. Kiểm toán viên đã đặt bộ ghi dữ liệu trên hệ thống của họ và quan sát cẩn thận các điều kiện trong phòng máy nén và nhà máy.

Các thiết bị xử lý trong nhà máy đã tạo ra một môi trường rất bụi, vì vậy bụi sẽ làm tắc nghẽn bộ lọc khí nén và bộ làm mát nếu được phép vào phòng máy nén. Do đó, phòng máy nén đã được niêm phong cẩn thận khỏi nhà máy và sử dụng 100% không khí bên ngoài để làm mát máy nén.

Xem thêm về MÁY NÉN KHÍ PEGASUS TM-W-2.0/8-500L (20HP) tại Hùng Tiến

Nhà máy này nằm ở một phần của lục địa đạt nhiệt độ rất lạnh vào mùa đông và cần sưởi ấm 6 tháng trong năm. Bởi vì không khí nạp quá lạnh, phải làm gì đó để ngăn máy nén khí đóng băng ở nhiệt độ lạnh hơn.

Bởi vì phòng có một lò sưởi điện 20 kW, nhiệt độ đơn vị được tăng lên và quạt hướng về phía máy nén. Ngay cả với sự thay đổi này, nhiệt độ trong phòng đạt đến nhiệt độ rất thấp. Chi phí vận hành cho lò sưởi này tương đương với khoảng 7.000 đô la mỗi năm ở mức 10 xu mỗi kWh.

Tìm hiểu thêm về MÁY NÉN KHÍ KOTOS HD750-40L tại Hùng Tiến

Kiểm toán viên đã thực hiện các tính toán của mình và nhận thấy rằng các máy nén khí đã tiêu thụ trung bình khoảng 30 kW, khoảng 24 trong số đó có thể phục hồi để tạo nhiệt. Kiểm toán viên nhận thấy rằng ống dẫn máy nén đang truyền nhiệt ngoài trời chứ không phải vào phòng.

Một nhà thầu sưởi ấm đã được thuê để thay đổi ống dẫn để truyền một lượng nhiệt máy nén vào phòng để làm dịu không khí lạnh. Một hệ thống giảm xóc trộn điều khiển điện tử đã được cài đặt để duy trì nhiệt độ không đổi mà không cần phải điều chỉnh giảm chấn bằng tay. Nhiệt này là miễn phí để sử dụng và là quá đủ để tắt lò sưởi điện, tiết kiệm đáng kể chi phí điện!

Khi áp suất được cải thiện, lưu lượng tăng lên đạt đến mức vượt quá công suất của tất cả các máy nén đang chạy, khiến áp suất xả của máy nén giảm xuống, thay vì làm tăng hoàn toàn áp suất của nhà máy. Áp suất xả trung bình của máy nén giảm khoảng 20 psi, giảm mức tiêu thụ điện của máy nén, nhưng không làm cho nhà máy tăng áp suất mà họ mong đợi.

Tôi đã lấy đi từ trường hợp này một vài bài học. Một, giữ bộ lọc của bạn gần máy sấy khô của bạn. Chất lỏng miễn phí là hồi chuông báo tử của giường hút ẩm. Quan trọng hơn, tôi đã học được tầm quan trọng của tính rộng rãi khi xử lý sự cố. Máy sấy không hoạt động. Nhưng điều đó không có nghĩa là máy sấy bị hỏng. Thông thường, bạn phải nhìn xa hơn các triệu chứng để khám phá ra phương pháp chữa trị.Tìm hiểu thêm về các đặc điểm của MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU GIẢM ÂM PEGASUS TM-OF1500X4-300L (8HP)

Leave a Reply